Khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật - nhiếp ảnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật - nhiếp ảnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại Lễ Khai mạc. Nguồn: baonghean.vn
(Cinet)- Ngày 18/3, tại Nghệ An, Bộ VHTTDL, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã phối hợp UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật - nhiếp ảnh với chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".
Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL.
Trại sáng tác mỹ thuật - nhiếp ảnh năm nay có chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với sự tham gia của của 30 họa sỹ và nghệ sỹ nhiếp ảnh trong cả nước. 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng của ngành văn hóa hướng tới chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ hội Làng Sen toàn quốc. Trại sáng tác lần này cũng là cơ hội gặp gỡ, trao đổi, giao lưu nghề nghiệp của các nghệ sĩ, là dịp để anh chị em nghệ sĩ đến với Nghệ An quê hương Bác Hồ và mảnh đất miền Trung “địa linh nhân kiệt” giàu truyền thống cách mạng.
Trại sáng tác mỹ thuật - nhiếp ảnh được tổ chức đến ngày 27/3, sau đó, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 125 tác phẩm tiêu biểu nhất để triển lãm.
Việc tổ chức trại sáng tác là hoạt động thiết thực và là dịp để biểu dương tinh thần học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của nhân dân; tuyên truyền, cổ vũ, khẳng định mục đích, ý nghĩa, tác dụng to lớn của việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đồng thời quảng bá, tôn vinh các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh tiêu biểu, xuất sắc về đề tài này.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác