Khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống"

Khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật
Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống"
năm 2014. (Nguồn: vietnamfineart.com.vn)
(Cinet)- Ngày 25/5, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống".
Trại sáng tác thu hút đông đảo các họa sỹ tham gia với đề tài: Tôn vinh truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân, những hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội; ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân "vì nước quên thân, vì dân phục vụ," phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy," phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc."
Trong những năm qua, hoạt động sáng tác quảng bá các tác phẩm Mỹ thuật về đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" đã có bước phát triển mới, thiết thực, hiệu quả góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ Công an và xây dựng hình ảnh cao đẹp của người cán bộ Công an trong lòng nhân dân.
Việc tổ chức các cuộc vận động, các cuộc thi, các trại sáng tác Mỹ thuật về đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" luôn được thực hiện tốt và đi vào thường xuyên, thu hút được đông đảo các họa sĩ trong và ngoài lực lượng Công an tham gia. Từ đó sáng tạo nên hàng nghìn tác phẩm mỹ thuật có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật, tạo nên những dấu ấn về hình tượng người cán bộ, chiến sĩ Công an mưu trí, dũng cảm, tận tụy, hết lòng vì nhân dân phục vụ... Nhiều tác phẩm mỹ thuật về đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" được cán bộ, chiến sĩ Công an và công chúng đón nhận, phổ biến sâu rộng trong xã hội, phục vụ kịp thời các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của lực lượng Công an nhân dân, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của nền Mỹ thuật Việt Nam.
Với trại sáng tác lần này, sau thời gian thâm nhập thực tế, các họa sỹ sẽ hoàn thiện tác phẩm của mình tại xưởng vẽ cá nhân trong vòng 2 tháng. Bắt đầu từ ngày 1/6 đến hết ngày 8/6, các tác giả sẽ nộp tác phẩm của mình cho Ban tổ chức.
Lễ tổng kết và triển lãm trưng bày tác phẩm của các họa sỹ tham dự trại sáng tác diễn ra tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.
T.T (Tổng hợp từ TTXVN,vietnamfineart)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác