Khai mạc Trại sáng tác văn học Giải thưởng Cây bút vàng lần thứ 3

Khai mạc Trại sáng tác văn học Giải thưởng Cây bút vàng lần thứ 3 - ảnh 1
Toàn cảnh buổi lễ (nguồn: internet)
(Cinet) - Ngày 5-1, Lễ khai mạc Trại sáng tác văn học Giải thưởng Cây bút vàng lần thứ 3 do Nhà xuất bản Công an nhân dân phối hợp cùng Chi hội Nhà văn Công an tổ chức đã diễn ra tại Đồ Sơn, Hải Phòng.
Đây là lần thứ 3 trại sáng tác được tổ chức nhằm khuyến khích sự sáng tạo cho các nhà văn, đặc biệt là các nhà văn trẻ. Trại sáng tác Cây bút vàng năm 2016 được chia làm 2 đợt. Đợt 1 diễn ra từ ngày 5 đến 20-1 với sự tham gia của gần 30 nhà văn trong và ngoài lực lượng công an. Đợt 2 diển ra từ ngày 15 đến 30-3  với sự tham gia của khoảng 40 nhà văn.
Cây bút vàng là một trong những hoạt động được Nhà xuất bản Công an nhân dân tổ chức nhằm nhằm động viên sức sáng tạo của người cầm bút trên cả nước, tái hiện lại hình tường và công việc của lực lượng công an nhân dân, xây dựng hình tượng người công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ trong văn học, từ đó nâng cao sức chiến đấu, tính nhân văn của lực lượng công an nhân dân, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Qua 2 lần tổ chức thành công, Cây bút vàng đã khẳng định đây là giải thưởng uy tín, được tổ chức rất chuyên nghiệp, có tính tương tác cao giữa các biên tập viên với tác giả. Cây bút vàng không chỉ giúp cho ra đời những truyện ngắn hay về công an mà còn giúp phát hiện và bồi dưỡng tài năng những tác giả trẻ.
Thông qua hoạt động này, làng văn học Việt Nam nói chung và làng văn học trong ngành công an nói riêng sẽ có thêm nhiều tác phẩm, bài viết hay và giá trị. Đồng thời tạo ra sân chơi đầy ý nghĩa giúp các nhà văn có thể sinh hoạt, sáng tác trong một không gian văn chương thực sự để phát huy tốt nhất khả năng sáng tác của mình.
CN 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác