Khai mạc Trại sáng tác Văn học - Nghệ thuật khu vực ĐBSCL

(Cinet) - Trại sáng tác Văn học - Nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã chính thức khai mạc vào ngày 7/9 tại thành phố Cần Thơ.

Trại sáng tác do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tổ chức với sự tham gia của trên 30 văn nghệ sĩ là thành viên của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Tại trại sáng tác, các văn nghệ sĩ sẽ tham gia ở các thể loại văn xuôi, thơ, nhạc và một số loại hình văn nghệ dân gian. Theo đó, trong thời gian 10 ngày, các văn nghệ sĩ sẽ đi thực tế tại các địa phương, tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Cần Thơ và các tỉnh, ghi nhận, phát hiện các nhân tố mới trong lao động sản xuất để lấy tư liệu, chất liệu, cảm hứng sáng tác nhằm hướng đến mục tiêu không ngừng sáng tạo thêm nhiều tác phẩm xuất sắc, sinh động, trung thực về cuộc sống, con người, vùng đất Tây Nam bộ trên đường đổi mới và phát triển.

Trại sáng tác văn học nghệ thuật sẽ kết thúc vào ngày 17/9. Các tác phẩm văn xuôi, thơ, nhạc, văn nghệ dân gian… suất sắc do các Trại viên tham gia trại sáng tác sẽ được Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao Bằng khen.

 

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác