Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng

(Cinet) - Trại sáng tác Văn học nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng đã chính thức khai mạc vào hôm nay (16/4) tại Nam Định. Đây là hoạt động thường niên của Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam.

Trại sáng tác Văn học nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng do Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật Nam Định tổ chức, với sự tham dự của 23 hội viên là các nghệ sĩ thuộc 3 chuyên ngành văn học, mỹ thuật và âm nhạc đến từ 10 tỉnh, thành phố trong khu vực gồm: Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hà Nam , Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và Nam Định.

Theo đó, trong thời gian 12 ngày, Ban tổ chức trại sáng tác sẽ tổ chức các hoạt động tham quan, thảo luận chuyên đề, tổ chức cho các nghệ sĩ có điều kiện tìm hiểu về địa phương và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Các nghệ sĩ sẽ chủ động tìm kiếm đề tài và hoàn thiện tác phẩm của mình gửi cho Ban tổ chức trước khi bế mạc Trại sáng tác.

Trại sáng tác Văn học nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng năm 2012 là cơ hội giao lưu, thực tế sáng tác của các nhà văn, nhạc sĩ và hoạ sĩ của 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng, đồng thời cũng là hoạt động văn hoá có ý nghĩa đối với tỉnh Nam Định, hướng tới lễ kỉ niệm 750 năm Thiên Trường – Nam Định.

Trại sáng tác Văn học nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 28/4/2012.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác