Khai mạc trại sáng tác văn học về đề tài an ninh Tổ quốc

Khai mạc trại sáng tác văn học về đề tài an ninh Tổ quốc - ảnh 1
Các tác phẩm về đề tài công an nhân dân được trưng bày tại trại sáng tác
(Nguồn:TTXVN)
(Cinet)- Ngày 20/3, Hội Nhà văn Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Công tổ chức khai mạc trại sáng tác văn học về đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống"  tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An).
Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Bùi Bá Định, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân đã nhấn mạnh vai trò của lực lượng an ninh trong quá trình đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời nhận định tầm quan trọng của các nhà văn, nhà thơ trong và ngoài lực lượng trong việc tiếp sức tinh thần, hiểu, cảm thông, chia sẻ các mặt hoạt động, chiến đấu và những vất vả, hy sinh thầm lặng của lực lượng công an nhân dân, từ đó góp phần cùng lực lượng công an nhân dân làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn bình yên cuộc sống của nhân dân.
Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam mong muốn, thông qua trại sáng tác văn học, các nhà văn, tác giả trong và ngoài lực lượng công an, với khả năng sáng tạo và trách nhiệm ngòi bút của mình sẽ cho ra đời những tác phẩm xứng tầm với lịch sử truyền thống cống hiến, hy sinh của lực lượng công an nhân dân trong chặng đường 70 năm qua. 
Đây là trại sáng tác văn học lần thứ 3 được Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức trong nước. Thông qua các trại sáng tác, Nhà Xuất bản Công an Nhân dân đã tập hợp được 100 bản thảo của các nhà văn, tác giả trong và ngoài lực lượng công an nhân dân. 
Qua đó, trại sáng tác đã tạo cơ hội để các nhà văn, nhà thơ nâng cao tay nghề với những sáng tác về Công an nhân dân và những chiến đấu, sự hy sinh cao cả của lực lượng Công an Nhân dân, góp thêm phần vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc, ổn định xã hội.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác