Khai mạc triển lãm “70 năm Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Khai mạc triển lãm “70 năm Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - ảnh 1
Các đại biểu tham quan triển lãm.
(Cinet)- Ngày 18/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam khai mạc Triển lãm “70 năm Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và khai trương trưng bày hai máy bay MIG-21, SU-22M do Quân chủng Phòng không-Không quân bàn giao cho Bảo tàng tỉnh làm hiện vật bảo tàng.
Triển lãm trưng bày chuyên đề “Chuyện kể về những vị tướng từng bị giam trong nhà tù thực dân” trưng bày gần 150 tư liệu, hình ảnh phản ánh những nét khái quát về quá trình ra đời, phát triển về tổ chức và những hoạt động chủ yếu của Nhà nước Việt Nam qua 7 thập kỷ.
Đây là dịp để tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về truyền thống cách mạng vẻ vang và lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.
Với sự kết hợp hài hòa giữa việc sử dụng các hình ảnh, tư liệu, hiện vật và bản trích, chuyên đề “Chuyện kể về những vị tướng từng bị giam trong nhà tù thực dân” đã giúp người xem hiểu về cách thức đấu tranh và tinh thần khắc phục khó khăn của 21 vị tướng trong chặng đường hoạt động cách mạng đầy gian khổ, hy sinh. Trong đó có 03 vị tướng là người con của vùng đất kháng chiến Hà Nam: Thiếu tướng Trần Tử Bình, Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện và Thiếu tướng Trần Thế Môn.
Cũng trong triển lãm, Bảo tàng tỉnh còn khai trương trưng bày 02 chiếc máy bay MIG - 21 và SU - 22 M do Quân chủng Phòng không - Không quân bàn giao. Theo đó, chiếc MIG - 21 là thành quả sáng tạo của các phi công Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ đã bắn hạ nhiều máy bay của đối phương trong đó có cả pháo đài trên không B52 của Mỹ. Còn chiếc SU - 22M là chiến đấu cơ đầu tiên bay ra tuần tiễu tại Trường Sa năm 1988, góp phần quan trọng bảo vệ vùng trời, vùng biển của tổ quốc. 02 chiếc máy bay này là minh chứng cho truyền thống chiến đấu anh hùng quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng và của cả dân tộc Việt Nam nói chung trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.
Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ nhân dân đến hết ngày 24/8/2015.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác