Khai mạc triển lãm ảnh Ánh sáng từ tâm 2

(Cinet)- Tiếp nối thành công của Triển lãm Ánh sáng từ tâm 1 năm 2013, ngày 8/8, tại Trung tâm Sách Hà Nội số 4 Đinh Lễ đã khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Ánh sáng từ tâm 2.
 
Khai mạc triển lãm ảnh Ánh sáng từ tâm 2 - ảnh 1
Tác phẩm Mùa xuân của em của tác giả Trần Bảo Long. Nguồn: tuyengiao.vn

Theo Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh, triển lãm là sự kết hợp của chất lượng, nghệ thuật nhiếp ảnh và tinh thần thiện nguyện, dựa trên những tác phẩm đẹp của 8 tác giả là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Họ đã cùng nhau làm việc từ ý tưởng, tổ chức chụp ảnh và chuẩn bị cho triển lãm. Điều này góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa nhiếp ảnh, đồng thời khẳng định giới nhiếp ảnh luôn sẵn sàng cùng cộng đồng, mọi người dân làm việc thiện.

88 tác phẩm tham gia triển lãm lần này phần lớn là ảnh phong cảnh quê hương, đất nước; được chọn lọc theo tiêu chí đẹp trang nhã, phù hợp để trưng bày tại tư gia hoặc nơi làm việc. Các bức ảnh được tráng fomex đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất, có độ bền cao, khối lượng nhẹ, tiện di chuyển.

Với ảnh phóng sẵn cỡ 50x75cm (cả khung), giá bán đồng loạt là 1 triệu đồng/bức. Ảnh in trên giấy ảnh thông thường cỡ 20x30cm (chưa có khung) giá bán 1 trăm nghìn đồng/bức. Toàn bộ tiền bán ảnh và tiền gây quỹ (sau khi trừ chi phí tổ chức triển lãm) dành để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Tổ chức triển lãm cho biết, ngay trước ngày khai mạc, số tiền bán ảnh và quyên góp ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã là 50 triệu đồng.

T.T (Tổng hợp: TTXVN, tuyengiao.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác