Khai mạc triển lãm ảnh “ASEAN - 48 năm hòa bình, phát triển và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN”

Khai mạc triển lãm ảnh “ASEAN - 48 năm hòa bình, phát triển và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN” - ảnh 1
Khách thăm quan triển lãm. (Ảnh: HB)
(Cinet)- Sáng 8/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội khai mạc triển lãm ảnh “ASEAN - 48 năm hòa bình, phát triển và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN”.
Triển lãm trưng bày 150 bức ảnh có chất lượng cao, tập trung thể hiện những hình ảnh về thành tựu nổi bật mà mỗi quốc gia thành viên đã đạt được sau khi tham gia vào Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.
Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: Triển lãm là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa kỷ niệm 48 năm thành lập cộng đồng các khối ASEAN và 20 năm Việt Nam chúng ta gia nhập khối cộng đồng này. 150 bức ảnh là những bức ảnh rất đẹp cho thấy được quá trình hình thành và phát triển của cộng đồng ASEAN, cho thấy được vị thế và sự đóng góp của đất nước Việt Nam chúng ta với tư cách là một thành viên có trách nhiệm và tích cực trong cộng đồng này.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội đáng giá rất cao triển lãm này và sẽ cùng với nhân dân cả nước nỗ lực phấn đấu cùng với các nước bạn bè để xây dựng cộng đồng ASEAN trở thành một cộng đồng hòa bình, hữu nghị và phát triển.
Với lối thiết kế hiện đại, triển lãm là một không gian tuyệt vời để người xem có thể nhìn lại chặng đường hơn 40 năm với những đổi thay của các quốc gia thành viên ASEAN. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, gian trưng bày của nước chủ nhà Việt Nam là điểm nhấn của triển lãm với hơn 30 bức ảnh giới thiệu những cảnh đẹp về đất nước con người Việt Nam, những hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại các kỳ họp ASEAN, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của đất nước….
Triển lãm diễn ra đến ngày 15/9 tại 15A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác