Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa”

(Cinet)- Sáng 08/8, tại Nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Cảm xúc Trường Sa” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn hiện đang công tác tại Ban Báo Thời Nay - Báo Nhân Dân. Anh là Hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế với các tước hiệu EVAPA và EFIAP.

Cuối tháng 4 vừa qua, nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn có chuyến công tác ra quần đảo Trường Sa. Trong chuyến đi này, hàng nghìn bức ảnh anh chụp ghi lại biển, trời quê hương cùng những người chiến sĩ ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Bộ ảnh 68 tác phẩm được chọn lọc từ những bức ảnh anh đã chụp để thực hiện triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn, thể hiện ý thức, tình cảm công dân của một nghệ sĩ luôn hướng về Tổ quốc.

Tại lễ khai mạc, ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch hội NSNA Việt Nam bày tỏ: Đây là một cuộc triển lãm rất đặc biệt vì qua những bức ảnh này công chúng được đón nhận không gian biển đảo quê hương với vẻ đẹp rạng rỡ và thấy Trường Sa đang rất gần. Đồng thời qua những bức ảnh đã thể hiện được tay nghề rất cao của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn. Ông hy vọng Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn bằng tình yêu nghệ thuật, tình yêu đất nước sẽ tiếp tục cho ra đời những bộ ảnh đẹp như “Cảm xúc Trường Sa”.    

Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 2
NSNA Vũ Anh Tuấn tại Trường Sa
 

Triển lãm “Cảm xúc Trường Sa” được chia làm ba phần: Phong cảnh một số điểm đảo trên quần đảo Trường Sa; Cán bộ chiến sĩ trong lao động, học tập, huấn luyện hàng ngày; Những khoảnh khắc bất chợt qua góc nhìn của nhiếp ảnh.

Những bức ảnh trưng bày tại triển lãm đã nói với người xem rất nhiều điều, nó là cảm xúc ở những cung bậc khác nhau, mang những rung động sâu thẳm trong tim tác giả đến người xem, về tình yêu và niềm kiêu hãnh về vùng biển đảo cực Đông của đất nước. Nơi ấy, có có trời mây non nước đẹp tuyệt vời, có những chàng trai da rám nâu bám trụ giữa sóng gió, sẵn sàng hy sinh tuổi trẻ của mình vì sự toàn vẹn lãnh thổ và yên bình cho Tổ quốc.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 14/8/2012. Kết thúc triển lãm, Ban Tổ chức và nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn sẽ gửi tặng toàn bộ số ảnh cho Bộ Tư lệnh Hải quân để làm tư liệu tuyên truyền về Trường Sa và biển đảo Việt Nam.

Một số tác phẩm của NSNA Vũ Anh Tuấn trưng bày tại Triển lãm:

Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 3
Chủ quyền
Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 4
Sóng nhà giàn
Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 5
Thực phẩm quý giá của lính
Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 6
Chuyện của hai người
Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 7
Duyên lính đảo

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Triển lãm:

Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 8
Buổi lễ Khai mạc Triển lãm ảnh "Cảm xúc Trường Sa" thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và giới truyền thông
Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 9
Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 10
Người cao tuổi quan tâm
Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 11
Người trẻ tuổi thì thích thú với các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm
Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 12
Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 13
Em bé được bố mẹ đưa đi tham quan Triển lãm
Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 14
Triển lãm còn nhận được sự quan tâm của cả du khách nước ngoài
Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa” - ảnh 15
Những tác phẩm của NSNA Vũ Anh Tuấn sẽ được tặng cho Bộ Tư lệnh Hải quân để làm tư liệu tuyên truyền về Trường Sa và biển đảo Việt Nam

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác