Khai mạc Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”

(Cinet) - Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND TP Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức khai mạc chiều nay 5/8, tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội).
 
Khai mạc Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu khai mạc Triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên nhấn mạnh: Triển lãm là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật quan trọng trong các hoạt động kỷ niệm; là ngày hội của giới nhiếp ảnh ASEAN và là dịp để các nhà nhiếp ảnh Việt Nam và ASEAN giao lưu, trao đổi, học hỏi và sáng tác.

Triển lãm giới thiệu về đất nước con người, văn hóa, xã hội, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Đồng thời, Thứ trưởng Vương Duy Biên chúc mừng các tác giả đạt giải và có ảnh trưng bày tại Triển lãm; cảm ơn sự phối hợp của Bộ Ngoại giao, UBND TP Hà Nội, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam; Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN đã đồng hành cùng Ban Tổ chức trong việc tuyên truyền, vận động các nhà nhiếp ảnh ASEAN tham dự triển lãm; cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của các tác giả nhiếp ảnh và các cơ quan thông tấn, báo chí.
 
Khai mạc Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” - ảnh 2
10 tác giả của 10 tác phẩm xuất sắc nhất được trao cúp đồng hạng.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, đồng chí Tô Anh Dũng - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đánh giá cao sáng kiến của Bộ VHTTDL đã phối hợp tổ chức hoạt động ý nghĩa này cũng như sự quan tâm, tham gia đóng góp của Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội; đồng chí cũng đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình của 1.200 nhiếp ảnh gia đến từ 10 nước ASEAN với hơn 10.000 tác phẩm, thể hiện ước vọng đóng góp Cộng đồng ASEAN. Qua 230 bức ảnh được trưng bày hôm nay, chúng ta có dịp hiểu thêm về bản sắc văn hóa, lịch sử, đất nước và con người các nước ASEAN và thêm tự hào Cộng đồng ASEAN với 38 địa danh là di sản thế giới được UNESCO công nhận và 35 vườn quốc gia di sản ASEAN – đồng chí khẳng định.

Được biết, sau hơn 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 10.000 tác phẩm của 1.248 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên của 10 nước ASEAN (Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan  và Việt Nam) gửi về tham dự.

Hội đồng Nghệ thuật đã làm việc khách quan, công tâm và trách nhiệm để chọn ra 230 ảnh trưng bày tại Triển lãm. 10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia đã được lựa chọn để trao cúp đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN – 2017".
 
Khai mạc Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” - ảnh 3
Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. 

Triển lãm là một hoạt động văn hóa nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017). Đây cũng là dịp để giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, xã hội của 10 nước ASEAN, là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi nghề nghiệp và sáng tác tác phẩm của các nhiếp ảnh gia khối ASEAN.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Triển lãm:
 
Khai mạc Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” - ảnh 4
 
Khai mạc Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” - ảnh 5
 
Khai mạc Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” - ảnh 6
 
Khai mạc Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” - ảnh 7
 
Khai mạc Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” - ảnh 8
 

Tin, ảnh Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác