Khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”

(Cinet) - Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2017 với chủ đề “Nhịp sống Thủ đô” vừa chính thức khai mạc vào sáng 09/10 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.
 
Khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” - ảnh 1
"Người giữ nghề tò he ở Xuân La" - Anh Tuấn.

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2017” do Báo Kinh tế & Đô thị, Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thường niên và hoạt động chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017).

80 bức ảnh của 37 tác giả là hội viên CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội và các phóng viên, cộng tác viên báo Kinh tế & Đô thị trưng bày tại triển lãm được chia thành các chủ đề: phong cảnh, văn hóa, đời sống, làng nghề giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật các hoạt động văn hóa xã hội, kinh tế, đô thị, sinh hoạt của người dân Thủ đô và các hình ảnh đẹp về phố phường Hà Nội.
 
Khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” - ảnh 2
"Hội vật cầu, quận Hoàng Mai" - Trần Quang Hưng.
Khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” - ảnh 3
"Thổi cơm thi" - Văn Phúc.

Triển lãm được xem là bức tranh lớn khắc họa một Hà Nội với những trầm tích văn hóa nghìn năm văn hiến (với các tác phẩm: “Hội làng” - Trần Quang Hưng, “Thổi cơm thi” - Văn Phúc, “Truyền nghề” - Hoàng Như Thính, “Giữ nghiệp – nghề gò phố Thiếc” - Lương Phương Bình, “Hoàng thành mở hội” - Hồng Hạnh…); nơi giao thoa gặp gỡ của bản sắc xưa nhưng cũng không thiếu những nét hội nhập (“Lễ hội Carnival trên hồ Hoàn Kiếm” - Văn Phúc, “Giao lưu văn hóa” - Duy Linh…).
 
Khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” - ảnh 4
Lễ hội Caraval bên hồ Hoàn Kiếm" - Văn Phúc.
Khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” - ảnh 5
"Giao lưu văn hóa" - Duy Linh.

Cùng với đó, triển lãm còn dành những mảng màu rất đỗi sôi động của đời sống, sinh hoạt của người dân Hà Nội, từ vùng ngoại thành trong các tác phẩm “Ngõ nhỏ làng nghề” của Trần Quang Hưng, “Người giữ nghề tò he ở Xuân La” của Nguyễn Anh Tuấn, “Ngày mùa” của Nguyễn Hồng Được, “Thảm vàng” của Thái Ngọc Linh… đến khu Trung tâm như “Dạo chơi trên bờ hồ Hoàn Kiếm” (Văn Phúc),…
 
Khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” - ảnh 6
"Hát ca trù ngày xuân" - Hữu Nền.
Khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” - ảnh 7
"Ước vọng hòa bình" - An Khang.
Khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” - ảnh 8
"Dạo chơi bên hồ Hoàn Kiếm" - Văn Phúc.
Khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” - ảnh 9
"Được mùa" - Thái Ngọc Linh.

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” sẽ mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm hết ngày 13/10 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội./.

Tin, ảnh: Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác