Khai mạc triển lãm ảnh “Hồ Chí Minh - Người giành chiến thắng"

Tối 19/5, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh “Hồ Chí Minh - Người giành chiến thắng”.

Triển lãm trưng bày những bức ảnh ghi lại hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những thời điểm Người gặp gỡ các công dân Liên Xô trong nhiều lần Người sang thăm. Một số bức ảnh được thực hiện khi các đại biểu Liên Xô thăm Việt Nam.

Theo bà S.Natalia, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc nhưng không có nước nào mà sau đó Người lại gắn bó bằng những mối quan hệ hữu nghị và bền vững như Liên Xô. Tình hữu nghị của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Liên Xô trước đây, LB Nga ngày nay kéo dài 57 năm và sẽ còn lâu hơn nữa.
 
Khai mạc triển lãm ảnh “Hồ Chí Minh - Người giành chiến thắng
Bức ảnh trưng bày tại triển lãm.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã chiếu phim về Bác Hồ, tổ chức chương trình ca múa nhạc nhằm tưởng nhớ đến những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Cùng ngày cũng diễn ra Lễ trao giải trọng thể Cuộc thi đố vui với chủ đề “Tôi biết gì về nước Nga”. Cuộc thi đố vui đã diễn ra từ ngày 10-4 đến 10-5 với sự tham dự của hơn 200 giáo viên, học sinh, sinh viên cũng như những người yêu nước Nga trên toàn quốc Việt Nam.

Theo qdnd.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác