Khai mạc Triển lãm ảnh “John Ramsden & Hà Nội - Mảnh đất hóa tâm hồn”

(Cinet)- Triển lãm ảnh “John Ramsden & Hà Nội - Mảnh đất hóa tâm hồn” đã chính thức khai mạc ngày 19/10, tại Hà Nội.

Tác phẩm Tác phẩm "Góc phố Tô Lịch".

Theo đó, công chúng sẽ được thưởng thức 120 tác phẩm của John Ramsden, được ông chụp trong vòng 3 năm sinh sống tại Hà Nội, từ năm 1980 - 1983 kể từ khi ông đặt chân đến Hà Nội với chức vụ Phó Đại sứ của Đại sứ quán Vương quốc Anh.

Lần đầu tiên công chúng được chiêm ngưỡng và hoài niệm về một Hà Nội trước Đổi mới - thời kỳ bao cấp và dư âm của chiến tranh vẫn còn hiện hữu ở nơi đây. Những bức ảnh thể hiện giá trị lịch sử, lưu giữ những nét riêng của Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn lịch sử phát triển quan trọng. Những bức ảnh ghi lại cuộc sống sinh hoạt của người dân Hà Nội với hình ảnh những người dân đi lại bằng chiếc xe đạp Thống Nhất, cảnh buôn bán trên vỉa hè của các mẹ, các chị với chiếc khăn trùm kín đầu và những đôi quang gánh thô sơ trên vai, những người thợ sửa giầy chất phác ngồi bên đường,.. Tất cả đều toát lên một nét đẹp hồn nhiên qua gam màu đen trắng.

Triển lãm là nơi để những người Hà Nội 30 năm về trước, người Hà Nội hôm nay và tác giả cùng nhìn lại một chặng đường đã qua đồng thời cũng là nơi để gặp gỡ và trò chuyện về những kỉ niệm trong quá khứ.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 26/10 tại Nhà Triển lãm, 29, Hàng Bài, Hà Nội. Vào cửa tự do.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác