Khai mạc triển lãm ảnh “Mùa xuân đất nước”

(Cinet)- Sáng 18/01, tại Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức trao giải “Liên hoan ảnh nghệ thuật các CLB Nhiếp ảnh Hà Nội năm 2013” và khai mạc triển lãm ảnh “Mùa xuân đất nước”.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của công chúng. Ảnh: TTTriển lãm thu hút sự quan tâm của công chúng. Ảnh: TT

Sau hơn 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 508 tác phẩm của 119 tác giả thuộc 10 CLB nhiếp ảnh Hà Nội gửi tham dự. Hội đồng giám khảo đã tuyển chọn được 133 tác phẩm trưng bày triển lãm, trong đó chọn ra 11 giải thưởng, trong đó 01 giải nhất được trao cho tác phẩm “Bức họa vùng cao” của tác giả Phạm Trường Thi; 02 giải nhì thuộc về tác phẩm “Giai điệu cuộc sống” của tác giả Quang Lâm, tác phẩm “Cháu yêu chú bộ đội” của Nguyễn Ngọc Văn; 03 giải ba thuộc về các tác phẩm “Tuổi thơ Phù Lãng” - tác giả Nguyễn Hồng Văn, “Dạo phố xuân” - tác giả Nguyễn Khôi, “Xuân về” - tác giả Nguyễn Đức Căn.

Hầu hết các tác giả đã bám sát chủ đề, thể hiện sự vươn lên trong cuộc sống xã hội, vẻ đẹp thiên nhiên và con người Việt Nam trong khung cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đến với triển lãm, người xem được thấy hình ảnh đất nước đang bước vào xuân, khắp nơi bừng bừng khí thế của mùa xuân. Những ý ảnh ấy được gửi gắm vào các tác phẩm ảnh chân dung, ảnh sinh hoạt, nhiều phong cảnh… Sự giao thoa tương tác này đã tạo nên bản hòa tấu mùa xuân với những giai điệu đầy màu sắc.

 

Khai mạc triển lãm ảnh “Mùa xuân đất nước” - ảnh 2
Trao Bằng chứng nhận cho tác giả đạt giải. Ảnh: TT
 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội cho biết, đây là lần đầu tiên Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức Liên hoan ảnh với quy mô lớn, là sự khởi đầu cho năm 2014, song thực chất là sự kết thúc một năm lao động đầy vất vả, nhưng rất thành công của Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội. Năm 2013 là năm khởi sắc của nhiếp ảnh Thủ đô với nhiều hoạt động cho Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức: 4 cuộc thi và triển lãm đã diễn ra cùng với các chuyến đi sáng tác, các cuộc hội thảo và nhiều hoạt động khác đã mang tới cho nhiếp ảnh Hà Nội một năm sôi động.

{C}{C}Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ khách thăm quan đến ngày 25/01, tại Nhà Thông tin - Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Nguyên Hà

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác