Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Hương sắc trăm miền"

Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề
Mùa xuân trên cao nguyên đá - tác giả: Vũ Quang Ngọc
(nguồn: cpv.org.vn)
(Cinet)- Ngày  18/9, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Thăng Long và Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội  đã tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Hương sắc trăm miền" tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập CLB nhiếp ảnh Thăng Long (21/9/2000 - 21/9/2015).
Tại triển lãm, 122 tác phẩm của 50 tác giả đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Thăng Long đã được giới thiệu tới công chúng. Chủ đề của triển lãm mở rộng từ phong cảnh, phong tục tập quán đến chân dung con người, được các nghệ sĩ sáng tác trên khắp mọi miền Tổ quốc. Bên cạnh đó, triển lãm còn mang đến những tác phẩm được ghi lại trong những chuyến đi thực tế của câu lạc bộ Nhiếp ảnh Thăng Long về  công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của khắp các vùng quê Việt Nam.
Với nội dung gần gũi, sâu sắc, các bức ảnh được trưng bày trong “Hương sắc trăm miền” đã mang đến cho người xem những góc nhìn chân thực nhất trong nét đẹp văn hóa, đất nước, con người Việt. Người xem có thể dễ dàng đồng cảm với những xúc cảm của người nghệ sĩ bởi mỗi bức ảnh đều hội tụ trong đó sự đam mê và tình yêu quê hương, đất nước của các tác giả.
Triễn lãm “Hương sắc trăm miền” đã góp phần đưa những sáng tác mới, có chất lượng của các nhà nhiếp ảnh trong CLB đến gần hơn với công chúng; đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các nghệ sĩ, từ đó thúc đẩy, cổ vũ tinh thần sáng tạo của các nghệ sỹ và sự phát triển của nền nhiếp ảnh Việt Nam. Đặc biệt, toàn bộ số tiền đấu giá tác phẩm tại triển lãm sẽ được gây quỹ ủng hộ trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.
Triển lãm kéo dài đến hết ngày 22/9/2015.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác