Khai mạc Triển lãm ảnh “Tác động vì hòa bình”

(Cinet)- Ngày 7/12, tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh, TP. Hồ Chí Minh, Triển lãm ảnh “Tác động vì hòa bình” của Nhóm cố vấn bom mìn (MAG) đã chính thức khai mạc, giới thiệu 62 tác phẩm của ba nhiếp ảnh gia: Sean Sutton, Aidan Dockery (Vương quốc Anh) và Na Sơn (Việt Nam).

Một bức ảnh trưng bày tại triển lãm.Một bức ảnh trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm “Tác động vì hòa bình” là câu chuyện được kể bằng hình ảnh về những con người chịu ảnh hưởng của chiến tranh và những hành động dũng cảm của các nhân viên rà phá bom mìn của MAG cũng như tác động tích cực của những hành động này đối với sự phát triển về kinh tế và xã hội.

Triển lãm sẽ tôn vinh các tác phẩm của ba nhiếp ảnh gia danh tiếng Sean Sutton, Aidan Dockery đến từ Anh quốc và Na Sơn từ Việt Nam. Đồng thời, Triển lãm cũng là nơi trưng bày hình ảnh về hoạt động của MAG, tổ chức phi chính phủ hoạt động rà phá và xử lý bom mìn tại Việt Nam từ năm 1999. Qua triển lãm, người dân sẽ hiểu hơn về  tác hại của bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, hiểu được các hoạt động rà phá bom mìn của tổ chức phi chính phủ MAG và trên hết nhấn mạnh “Tác động vì hòa bình” mà tổ chức này đã đóng góp cho người dân Việt Nam, nói tiếng nói ủng hộ các hoạt động của MAG; theo đó, mở rộng cái nhìn về định nghĩa hòa bình cho người dân.

Bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng chứng tích chiến tranh khẳng định đây là cuộc đầy ý nghĩa, thể hiện ý chí kiên cường của các nạn nhân bom mìn sau chiến tranh, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hiện nay, MAG đang hoạt động tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam, ba tỉnh chịu ảnh hưởng bom mìn nặng nề nhất tại Việt Nam. Hoạt động của MAG nhằm mang lại cuộc sống an toàn và bình yên cho cộng đồng bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến đã kết thúc cách đây gần 40 năm.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác