Khai mạc Triển lãm ảnh “Truờng Sa - Nơi ta đến”

(Cinet) - Sáng 30/8, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Truờng Sa - Nơi ta đến”.
 
Khai mạc Triển lãm ảnh “Truờng Sa - Nơi ta đến” - ảnh 1
Khách tham quan thưởng lãm các tác phẩm tại triển lãm.

Triển lãm trưng bày 70 bức ảnh do nhà báo Nguyễn Mỹ Trà (Đài Tiếng nói Việt Nam) ghi lại trong chuyến thực tế 10 ngày tại quần đảo Trường Sa vào tháng 6/2016.  

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm được sắp đặt theo 03 chủ đề: Sắc màu Trường Sa (Ảnh phong cảnh); Vẻ đẹp lính biển Việt Nam (Ảnh sinh hoạt của lính đảo, nhà giàn…); Sinh hoạt tinh thần trên đảo (Ảnh một số hoạt động giao lưu của lính đảo, lính nhà giàn với các thành viên trong đoàn, sinh hoạt tâm linh trên chùa đảo).

“Truờng Sa - Nơi ta đến” là lời tri ân đến những chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, những chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã vì nền độc lập, tư do, hòa bình, thống nhất đất nước, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ và bình yên hạnh phúc cho từng ngôi nhà đã cống hiến tuổi thanh xuân, sức trẻ, đối mặt kiên cường trước phong ba bão táp và những thử thách từng giờ từng phút ở nơi hải đảo đầy sóng gió biển Đông.

Ngay trong ngày khai mạc, triển lãm đã thu hút đông đảo khách tham quan đến dự và góp quỹ tặng quà Trung thu cho con em các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa.

Triển lãm “Truờng Sa - Nơi ta đến” sẽ mở cửa đón khách tới thưởng lãm trong thời gian từ nay cho tới hết ngày 06/9/2016 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Một số hình ảnh trưng bày tại triển lãm “Truờng Sa - Nơi ta đến”:
 
Khai mạc Triển lãm ảnh “Truờng Sa - Nơi ta đến” - ảnh 2
Khai mạc Triển lãm ảnh “Truờng Sa - Nơi ta đến” - ảnh 3
Khai mạc Triển lãm ảnh “Truờng Sa - Nơi ta đến” - ảnh 4
Khai mạc Triển lãm ảnh “Truờng Sa - Nơi ta đến” - ảnh 5
Khai mạc Triển lãm ảnh “Truờng Sa - Nơi ta đến” - ảnh 6


Tin và ảnh: Kim Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác