Khai mạc Triển lãm ảnh “Trường Sa thân yêu trong lòng người Việt”

(Cinet)- Những đảo chìm, đảo nổi cùng những hình ảnh về cuộc sống sinh hoạt của chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa được tái hiện một cách chân thực và sống động qua 100 bức ảnh trưng bày tại triển lãm.

Tác phẩm: Tác phẩm: "Tuần tra trên biển Trường Sa".

Sáng 22/12, tại Trung tâm bảo tồn di sản Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) đã khai mạc triển lãm ảnh “Trường Sa thân yêu trong lòng người Việt” của phóng viên Hoàng Chí Hùng. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày thành  lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 40 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không.

Triển lãm gồm 100 bức ảnh khắc hoạ cuộc sống của cán bộ, chiến sỹ và người dân quần đảo Trường Sa. Các tác phẩm trưng bày được thể hiện bằng khổ 50cmx70cm đem đến cho công chúng thủ đô những góc nhìn đa chiều về hiện thực cuộc sống xây dựng và bảo vệ biển đảo Việt Nam. Các bức ảnh được nghệ sỹ nhiếp ảnh Hoàng Chí Hùng, thực hiện trong các chuyến đi Trường Sa 3 năm 2010, 2011, 2012. Mỗi góc ảnh là một trải nghiệm của tác giả trên vùng biển đảo quê hương và cũng là cách để thể hiện tấm lòng của người hậu phương luôn hướng về Trường Sa với những hành động thiết thực.

Khai mạc Triển lãm ảnh “Trường Sa thân yêu trong lòng người Việt” - ảnh 2
Tác phẩm: "Quân với dân như cá với nước".

Tác giả Hoàng Chí Hùng cho biết, thông qua Triển lãm, hy vọng người dân Thủ đô có thể hình dung được, thấy được biển đảo Trường Sa của chúng ta đẹp như thế nào, từ đó thêm yêu và có tấm lòng hướng về Trường Sa nhiều hơn. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30/12/2012.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác