Khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN

Khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Nguồn: quangninh.gov.vn
(Cinet)- Tối 14/5, Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức khai mạc “Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam”.
Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015. Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN. Đến với triển lãm, người xem sẽ có thêm nhiều hiểu biết về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN.
Triển lãm lần này là sự kiện ý nghĩa, tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 17/5/2016.
T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác