Khai mạc Triển lãm ảnh “Văn hóa đất Tổ - cội nguồn dân tộc Việt Nam”

(Cinet)- Ngày 14/4, Triển lãm ảnh nghệ thuật “Văn hóa đất Tổ - cội nguồn dân tộc Việt Nam” đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hùng Vương.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: LTCác đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: LT

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Văn hóa đất Tổ - cội nguồn dân tộc Việt Nam” giới thiệu tới công chúng 120 bức ảnh nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Phú Thọ giới thiệu khái quát đặc trưng về di tích lịch sử, văn hóa truyền thống và lễ hội dân gian vùng đất Tổ cội nguồn dân tộc.

Bên cạnh đó, hơn 50 tác phẩm hội họa với nhiều chất liệu, bút pháp khác nhau thể hiện cách nhìn mới trong tư duy sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ Phú Thọ và Seoul trước cuộc sống đương đại cũng được giới thiệu tại Triển lãm lần này, phần nào giúp người xem hiểu được cảnh sắc, con người, thiên nhiên và văn hóa của mỗi vùng đất Tổ Hùng Vương và Seoul - Thủ đô Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2013 khẳng định: Triển lãm là một hoạt động có ý nghĩa không chỉ thể hiện tình đoàn kết hữu nghị của hai địa phương về văn hóa mà còn là tinh thần hợp tác, hội nhập và phát triển của hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc. Các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh tham gia triển lãm sẽ góp phần quan trọng trong việc giữ gìn quảng bá và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Kế San đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho ngài Kim Jung Tack-Chủ tịch Hội giao lưu Mỹ thuật Hàn Quốc, Trưởng đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Văn hóa đất Tổ - cội nguồn dân tộc Việt Nam” và tranh của các họa sĩ Seoul (Hàn Quốc) - Phú Thọ sẽ mở cửa đến hết ngày 19/4 (tức ngày 10/3 âm lịch).

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác