Khai mạc triển lãm ảnh võ thuật cổ truyền Việt Nam và thế giới

(Cinet)- Ngày 1/8, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Ban Tổ chức liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam tại Bình Định đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh võ thuật cổ truyền Việt Nam và thế giới.
 
Khai mạc triển lãm ảnh võ thuật cổ truyền Việt Nam và thế giới - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: dantri.com.vn

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 6 năm 2016. Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm đặc sắc, giới thiệu về các hoạt động truyền dạy, biểu diễn, thi đấu giao lưu của các võ phái, võ đường, các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế. Các bài võ, thế võ tiêu biểu cho những tinh hoa của Võ cổ truyền Việt Nam và của Miền đất võ Bình Định được thể hiện qua các kỳ Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam được tổ chức tại Bình Định và trong những “Đêm võ đài xứ Nẫu”. Đặc biệt là hình ảnh lễ khai mạc, bế mạc của 5 kỳ liên hoan trước tại tỉnh Bình Định. 

Qua triển lãm nhằm giới thiệu và quảng bá võ cổ truyền Việt Nam trong nước và trên thế giới đồng thời giúp khán giả, người hâm mộ thưởng thức sự phong phú, đa dạng về nội dung, độc đáo về phong cách cũng như những khoảnh khắc vàng đã được các tác giả nhiếp ảnh thể hiện.

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VI - Bình Định 2016 nhằm tôn vinh và phát huy các giá trị của di sản văn hóa phi vật thể quốc gia võ cổ truyền Bình Định, tăng cường giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về đất nước, con người Bình Định - miền đất có truyền thống văn hóa, thượng võ lâu đời... Liên hoan sẽ diễn ra đến hết ngày 4/8.

T.T (Tổng hợp: TTXVN, vovworld.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác