Khai mạc triển lãm “Báo chí chính trị vì sự nghiệp đổi mới”

Khai mạc triển lãm “Báo chí chính trị vì sự nghiệp đổi mới” - ảnh 1
Phó Giám đốc Học viện Nguyễn Viết Thảo phát biểu tại triển lãm
(nguồn: CPV)
(Cinet)- Ngày 15/6, Lễ khai mạc triển lãm sách, báo, tạp chí với chủ đề “Báo chí chính trị vì sự nghiệp đổi mới” do Viện Thông tin khoa học  tổ chức đã diễn ra long trọng tại Hà Nội.
Đây là sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015).
Tới dự buổi lễ, về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có đồng chí Hoàng Hữu Lượng, Cục trưởng Cục Báo chí; về phía Học viện có PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo các Viện chuyên ngành, các cơ quan báo chí, bản tin tại Trung tâm Học viện.
Trên cơ sở các đầu báo, ấn phẩm, tạp chí được sưu tầm và tập hợp, Triển lãm sách, báo, tạp chí với chủ đề “Báo chí chính trị vì sự nghiệp đổi mới” được trưng bày theo 2 nội dung chính: Phần 1: Trưng bày sách với các nội dung: Đảng lãnh đạo công tác báo chí, Báo chí với sự nghiệp đổi mới, Đạo đức người làm báo và Phần 2: Trưng bày các ấn phẩm báo chí bao gồm: Các ấn phẩm báo chí thuộc Hệ thống Học viện, Các ấn phẩm báo chí của các Ban Đảng Trung ương.
Đặc biệt, trọng tâm của Triển lãm là giới thiệu những ấn phẩm báo chí chính trị của hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh mà nhiều thế hệ cán bộ, công chức, viên chức của hệ thống Học viện đã dày công xây dựng. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu một số công trình nghiên cứu về báo chí tại Hệ thống Học viện như luận văn, luận án, đề tài nghiên cứu.
​Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Học viện- PGS.TS Nguyễn Viết Thảo đã khẳng định vai trò to lớn của nền báo chí cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời bình, vai trò đó vẫn không thể phủ nhận. 
Nhận thức rõ điều đó, ngay từ sớm, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã quan tâm xây dựng và phát triển hệ thống các cơ quan báo chí với đội ngũ những người chuyên trách làm báo toàn Học viện lên tới trên 200 người, trong đó nhiều người có học hàm, học vị cao, được đào tạo chuyên nghiệp và có hiểu biết thực tiễn phong phú và dày dặn kinh nghiệm.
Qua triển lãm, Ban tổ chức hi vọng có thể đem đến cho các nhà báo, các nhà nghiên cứu và công chúng một cái nhìn tương đối về ngành báo chí Việt Nam qua các hiện vật và tư liệu được trưng bày. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện được tìm hiểu, nghiên cứu sâu sắc, nhận thức đầy đủ hơn chặng đường 90 năm xây dựng và phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam. ​
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác