Khai mạc Triển lãm báo chí hữu nghị Việt - Lào

(Cinet) - Triển lãm báo chí hữu nghị Việt - Lào đã chính thức khai mạc chiều ngày 10/4 tại Thủ đô Vientiane, trong không khí chào đón Tết cổ truyền Bunpimay 2012 của nhân dân các bộ tộc Lào.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãmCác đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm là hoạt động do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị Việt - Lào, 35 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng hàng ngàn ấn phẩm báo in, báo điện tử, các chương trình phát thanh, truyền hình để bạn đọc Lào, Việt kiều tại Lào có thể tìm hiểu đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa truyền thống mỗi nước trong năm qua, đặc biệt là mối tình hữu nghị đặc biệt của hai nước Việt - Lào.

Ngoài việc giới thiệu các ấn phẩm báo Tết, Triển lãm cũng là nơi để những người làm báo chí - xuất bản của hai nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong nghề nghiệp và giao lưu với nhân dân Lào, bà con kiều bào trong không khí của năm mới (theo lịch Lào).

Đây là lần thứ hai Triển lãm báo chí Việt - Lào được tổ chức tại Vientiane. Lần thứ nhất diễn ra năm 2011, cũng vào dịp Tết cổ truyền Bunpimay, nhằm chào mừng thành công của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI, Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ XI.

Trong những năm qua, báo chí Việt Nam và Lào phát triển cả về số lượng và chất lượng, thông tin đến độc giải mọi mặt của đất nước và quốc tế. Đặc biệt, báo chí Việt Nam đã dành nhiều diện tích, thời lượng để thông tin về các thành tựu, tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của nước Lào anh em với độc giả Việt Nam. Báo chí hai nước luôn hợp tác chặt chẽ về thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác đầu tư kỹ thuật- công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực, góp phần xây dựng nền báo chí hiện đại, phục vụ hiệu quả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của hai nước.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 13/4/2012.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác