Khai mạc Triển lãm Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài

(Cinet) - Sáng 1/10, Triển lãm Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài chính thức khai mạc tại Khách sạn Deawoo, 360 Kim Mã, Hà Nội.

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 4 năm 2016 với tiêu chí vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn có giá trị nghệ thuật cao, khuyến khích các tài năng mới lĩnh vực điện ảnh. LHP góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam thông qua hình ảnh của Thủ đô Hà Nội, thành phố vì hòa bình.

Thực hiện Quyết định của Bộ VHTTDL, trong khuôn khổ các sự kiện của Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 4 năm 2016, Ban tổ chức Liên hoan phim tổ chức Triển lãm Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài do Viện phim Việt Nam thực hiện.

Tham gia Lễ khai mạc Triển lãm có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên; bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh - Trưởng Ban tổ chức, Giám đốc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 4; ông Đào Quốc Hùng - Quyền viện trưởng Viện phim Việt Nam và lãnh đạo Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ VHTTDL, cùng các nghệ sĩ, phóng viên, báo chí, truyền hình…
 
Khai mạc Triển lãm Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm.
Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết: "Triển lãm trưng bày một cách khái quát, tiêu biểu, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam được các nghệ sĩ điện ảnh nước ngoài sử dụng làm bối cảnh quay phim. Dưới góc nhìn của họ, danh lam thắng cảnh của Việt Nam được thể hiện một cách sinh động, giàu tính nhân văn. Đó là hình ảnh của đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định và mến khách. Đồng thời qua triển lãm, chúng tôi hy vọng sẽ giới thiệu đến các nhà làm phim quốc tế các bối cảnh tiềm năng, những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Việt Nam được tạo hóa ban tặng".
 
Khai mạc Triển lãm Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài - ảnh 2
Ông Đào Quốc Hùng phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm.
Chào mừng các vị khách quý, các vị đại biểu có mặt trong buổi lễ khai mạc, ông Đào Quốc Hùng - Quyền Viện trưởng Viện phim Việt Nam cho biết, trong khuôn khổ triển lãm, hơn 100 hình ảnh trưng bày một cách khái quát một số khung cảnh đẹp của đất nước Việt Nam đã được các nhà làm phim nươc ngoài sử dụng làm bối cảnh quay phim. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu đến khán giả trong nước và một số nhà làm phim quốc tế một số các thắng cảnh nổi tiếng khắp các miền đất nước Việt Nam.
 
Khai mạc Triển lãm Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài - ảnh 3
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Triển lãm làm một sự sáng tạo của ban tổ chức Liên hoan phim nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam với nhiều di sản văn hóa, thiên nhiên được UNESCO công nhận. Việt Nam đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á, một vùng đất nhiều tiềm năng và hy vọng sẽ thu hút được nhiều nhà làm phim trên thế giới - ông Đào Quốc Hùng tin tưởng.

Sau lễ khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên và các quan khách đã cùng chiêm ngưỡng các bức ảnh tham gia triển lãm.
 
Khai mạc Triển lãm Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài - ảnh 4
Khai mạc Triển lãm Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài - ảnh 5
Thứ trưởng Vương Duy Biên và các quan khách tham quan triển lãm.
Tin và ảnh: Gia Linh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác