Khai mạc triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017”

(Cinet)- Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, Công đoàn Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017” tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội). Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm.
 
Khai mạc triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017” - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Hoạt động sáng tác và giới thiệu tác phẩm là công việc thường ngày của mỗi nghệ sĩ và dường như xuân mới đã tạo thêm hứng khởi cho các họa sĩ, nhà điêu khắc và nghệ sĩ nhiếp ảnh để có thể sáng tạo nên những tác phẩm mang đậm tính nghệ thuật.

“Chào Xuân Đinh Dậu 2017” đã giới thiệu tới công chúng 93 tác phẩm của 29 tác giả là cán bộ đang công tác tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam với những tên tuổi tiêu biểu như: Vi Kiến Thành, Vũ Quốc Khánh, Phan Văn Tiến, Mã Thế Anh, Trần Thị Thu Đông, Phạm Tiến Dũng, Hoàng Minh Đức,…

Với nội dung và hình thức thể hiện đa dạng, các tác phẩm đã phản ánh sinh động vẻ đẹp của cảnh vật, con người và sự tươi vui, phấn khởi trong không khí mùa xuân tươi mới.

Triển lãm là hoạt động thường niên được tổ chức vào mỗi dịp đầu năm mới. Qua đó, góp phần mang đến cho khán giả thủ đô một món quà xuân đầy ý nghĩa; đồng thời tạo điều kiện để gắn kết những người làm công tác quản lý với các nghệ sĩ sáng tác.

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:
 
Khai mạc triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017” - ảnh 2
 
Khai mạc triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017” - ảnh 3
 
Khai mạc triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017” - ảnh 4
 
Khai mạc triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017” - ảnh 5
 
Khai mạc triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017” - ảnh 6
 
Khai mạc triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017” - ảnh 7
 
Khai mạc triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017” - ảnh 8
 
Khai mạc triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017” - ảnh 9
 
Khai mạc triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017” - ảnh 10

HĐ-TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác