Khai mạc triển lãm “Con giáp xuân Ất Mùi”

Khai mạc triển lãm “Con giáp xuân Ất Mùi” - ảnh 1
(Cinet)- “Con giáp xuân Ất Mùi” là chủ đề cuộc triển lãm của hai họa sĩ Lê Trí Dũng và Trang Thanh Hiền vừa khai mạc chiều 6/2 tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Hơn 50 bức tranh chào xuân Ất Mùi của họa sĩ Lê Trí Dũng với hình tượng con dê được vẽ bằng chất liệu acrrilic trên giấy. Các tác phẩm thể hiện nhiều ý tứ và phong vị khác nhau, là những triết lý nhân sinh của người Việt, thể hiện niềm mong ước về một cuộc sống đầy đủ, viên mãn về tinh thần.
Còn nữ họa sĩ Trang Thanh Hiền lại gửi tới người xem 24 bức tranh màu vẽ trên chất liệu giấy dó, với rất nhiều hình ảnh biểu tượng như: đôi môi, hoa, những con dê… thể hiện khát vọng tình yêu, sự hòa hợp âm dương. Bên cạnh đó, hình ảnh con “dê độc”, “con dê đỏ và thánh mẫu thượng ngàn” được tác giả khai thác từ các dòng tranh dân gian Hàng Trống, tranh Đông Hồ, tranh thờ đem lại cho người xem cảm nhận màu sắc tâm linh.
Họa sĩ Trang Thanh Hiền cho biết: “Tất cả những mô típ như hoa, môi, cánh sen đều là những mô típ tôi đã sử dụng rất quen thuộc và là biểu tượng trong tranh của tôi. Nếu như triển lãm “Đáy sóng” trước đây tôi thể hiện hình ảnh người phụ nữ trong cuộc sống tình yêu thì bây giờ câu chuyện của năm dê, với những biểu tượng này cũng gần gũi với tình yêu. Do vậy tôi vẫn tiếp tục những hình ảnh đó để gửi đến khán giả thông điệp về tình yêu thương, một năm mới gắn kết và tràn trề sinh lực”.
Triển lãm mở cửa đến hết ngày 15/2/2015.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác