Khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 tại Bình Thuận

(Cinet) - Triển lãm cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 vừa chính thức khai mạc vào ngày 23/10 tại TP Phan Thiết (Bình Thuận).
 
Khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 tại Bình Thuận - ảnh 1
Các đại biểu tham quan tại triển lãm. (Ảnh: Nhandan)

Triển lãm cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 do Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp tỉnh Bình Thuận tổ chức.

Cuộc thi nhằm đưa những di sản của đất nước trở nên gần gũi hơn nữa với mỗi người Việt, góp phần quảng bá hình ảnh một đất nước Việt Nam hiền hòa, tươi đẹp ra toàn thế giới, đồng thời cũng là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của công tác bảo tồn với các di sản quan trọng của đất nước.

Được chính thức phát động từ ngày 03/8/2016 với năm chủ đề (Chủ đề đặc biệt “Những dòng sông Việt Nam” và bốn chủ đề: Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật, Đời sống), Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 đã nhận được 5.446 tác phẩm của 507 tác giả, trong đó có 14 tác giả nước ngoài.

Ban tổ chức chọn ra 100 ảnh tiêu biểu để tổ chức triển lãm tại thành phố Phan Thiết - địa điểm khởi đầu cuộc triển lãm tại bảy điểm của các tỉnh, thành trong cả nước từ nay đến đầu năm 2017.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, chất lượng nghệ thuật ảnh của cuộc thi năm nay cao hơn các cuộc thi trước, có nhiều phát hiện mới, chứng tỏ sức sáng tạo và sự kiên trì của những người tham dự cuộc thi ngày càng cao hơn.

Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam tại thành phố Phan Thiết sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 28/10. Sau đó, triển lãm sẽ tiếp tục được tổ chức tại các địa phương: TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội.

Lễ công bố và trao giải thưởng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 23/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

KA (Tổng hợp: Nhandan, VN+)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác