Khai mạc Triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý”

(Cinet)- Sáng 3/8, tại Hà Nội, Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam, Binh chủng Hóa học, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Thư viện Quân đội đã phối hợp tổ chức Lễ khai mạc triển lãm chuyên đề “Da cam - Lương tri và Công lý”.
 
Khai mạc Triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” - ảnh 1
Một góc triển lãm. (Ảnh: Trang Nguyễn)

Với hơn 400 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, triển lãm giới thiệu 4 chủ đề lớn:

Chủ đề 1 - Thảm họa và nỗi đau: Trưng bày những hình ảnh, hiện vật phản ánh tính chất nguy hiểm, mức độ thiệt hại của chất độc hóa học mà quân đội Mỹ gây ra ở Việt Nam.

Chủ đề 2 - Nỗ lực khắc phục hậu quả: Trưng bày thể hiện những nỗ lực của Đảng, Nhà nước ta trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh hóa học do Mỹ gây ra.

Chủ đề 3 - Vòng tay nhân ái: Trưng bày giới thiệu những hoạt động của Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, cá nhân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài; các tổ chức phi chính phủ và cộng đồng quốc tế ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân da cam cả về vật chất, tinh thần.

Chủ đề 4 - Khát vọng vươn lên: Trưng bày giới thiệu những nỗ lực và cố gắng phi thường, những tấm gương điển hình vượt khó vươn lên của các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Ngoài ra, triển lãm còn có phần trưng bày sách, các công trình khoa học, các bài báo, tạp chí của tác giả trong và ngoài nước viết về chủ đề da cam/dioxin.

Triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” là hoạt động thiết thực kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam. Qua triển lãm, người xem hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của chất độc da cam/ dioxin và hậu quả của chiến tranh hóa học do Mỹ gây ra ở Việt Nam, nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam. Trên cơ sở đó có những hành động thiết thực để chia sẻ, ủng hộ, xoa dịu nỗi đau của những nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam.

T.T (Tổng hợp: btlsqsvn.org, TCBC)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác