Khai mạc Triển lãm “Điện ảnh với Quảng Ninh”

(Cinet)- Chiều ngày 14/10, Triển lãm trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18 với chủ đề “Điện ảnh với Quảng Ninh” đã chính thức khai mạc. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự và cắt băng khai mạc Triển lãm.

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu khai mạc Triển lãm.Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu khai mạc Triển lãm.

>> Họp báo trước thềm Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18

Cùng tham dự buổi lễ khai mạc còn có ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Ninh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim; bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Phim; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các nghệ sỹ điện ảnh cùng đông đảo nhân dân.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định, Triển lãm “Điện ảnh với Quảng Ninh” là một sự kiện trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18, nhằm giới thiệu đến công chúng, khán giả Quảng Ninh và các đại biểu tham dự Liên hoan Phim một Quảng Ninh gắn bó mật thiết với Điện ảnh Việt Nam trong 60 năm qua (kể từ ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh số: 147/SL chính thức thành lập Ngành). Bên cạnh đó, dấu ấn 50 năm trưởng thành và phát triển của tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ được thể hiện trong không gian của triển lãm, thông qua hình ảnh của các bộ phim tiêu biểu về vùng đất và con người Quảng Ninh đầy nội lực sẽ hấp dẫn công chúng khán giả và các đại biểu tham dự Liên hoan Phim.

Ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Ninh cho biết, trong những năm qua, điện ảnh Việt nam đã có sự gắn kết chặt chẽ với Quảng Ninh. Thông qua các tác phẩm điện ảnh, hình ảnh đất và người Quảng Ninh đã được giới thiệu tới nhân dân trong nước và du khách quốc tế. Đồng thời, những tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Ninh cũng đã góp phần nhân giá trị của các kiệt tác điện ảnh Việt Nam.

Thông qua các phần: Bác Hồ với Quảng Ninh; Vùng Mỏ - Vàng đen của Tổ quốc; Quảng Ninh trong bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển; Quảng Ninh trong phát triển du lịch... công chúng sẽ có cái nhìn tương đối toàn diện về lịch sử phát triển của Quảng Ninh - mảnh đất giàu tài nguyên, thiên nhiên phong phú cùng Vịnh Hạ Long thơ mộng.

Triển lãm “Điện ảnh với Quảng Ninh” sẽ diễn ra từ nay đến kết thúc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Triển lãm:

 

Khai mạc Triển lãm “Điện ảnh với Quảng Ninh” - ảnh 2
Thứ trưởng Vương Duy Biên và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.
Khai mạc Triển lãm “Điện ảnh với Quảng Ninh” - ảnh 3
Tham quan Triển lãm...
Khai mạc Triển lãm “Điện ảnh với Quảng Ninh” - ảnh 4
... và chụp hình lưu niệm cùng các nghệ sỹ điện ảnh
 

 

T.H (ảnh: HT)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác