Khai mạc Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế lần thứ 5

Khai mạc Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế lần thứ 5 - ảnh 1
Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm - Hội chợ sách. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Sáng 10/9 tại Công viên Thống nhất (Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông khai mạc Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế lần thứ 5 với với chủ đề “Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển”.
Tham gia Hội chợ có 20 nhà xuất bản lớn, có uy tín ở nước ngoài và hơn 100 đơn vị làm sách trong nước với khoảng 200 gian hàng, trong đó có nhiều nhà xuất bản lớn trên thế giới như: Oxford University Press, Cambridge University Press, Hachette Book Group USA…
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: Trong tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, hoạt động xuất bản đã có những bước chuyển đổi mạnh mẽ để bắt kịp với xu thế phát triển chung của thế giới.
Trên cơ sở xác định việc mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế là yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng ngành Xuất bản tiên tiến, hiện đại, Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong hoạt động xuất bản với các nước như: Nga, Trung Quốc, Lào, Cuba. Đồng thời là thành viên của Hiệp hội Xuất bản Châu Á - Thái Bình Dương, Hiệp hội Xuất bản ASEAN và Tổ chức mã số sách tiêu chuẩn quốc tế ISBN. Đây là những điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giao lưu, hợp tác đầu tư trong hoạt động xuất bản giữa Việt Nam với các nước trong thời gian tới.
Theo ông Trương Minh Tuấn, trong quá trình hội nhập với thế giới hiện nay, ngành Xuất bản Việt Nam không chỉ phát triển xuất bản phẩm in truyền thống mà cả xuất bản phẩm điện tử, tránh tụt hậu với các quốc gia khác trên thế giới và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại. Mặt khác, cần thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giới thiệu, quảng bá xuất bản phẩm Việt Nam ra nước ngoài, để hoạt động xuất bản thực sự trở thành cầu nối gắn kết giữa cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương. Đồng thời tích cực khai thác và đưa các xuất bản phẩm của nước ngoài có giá trị vào Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu, tiếp cận tri thức và các nền văn hóa khác nhau trên thế giới của bạn đọc trong nước.
Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần thứ 5 trưng bày, giới thiệu các xuất bản phẩm có giá trị và những tư liệu, hiện vật liên quan nhằm tái hiện hành trình phát triển của sách gắn liền với tiến trình phát triển của lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta; những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được sau 30 năm đổi mới và phát triển. Ngoài ra, hội chợ - triển lãm sách Quốc tế còn có khoảng 30 hoạt động hội thảo, tọa đàm, giới thiệu sách... với sự tham gia của rất nhiều học sinh, sinh viên.
Triển lãm - Hội chợ sách mở cửa miễn phí từ 8h30-21h các ngày từ 10-14/9.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác