Khai mạc triển lãm hội chợ sách Vĩnh Long

Khai mạc triển lãm hội chợ sách Vĩnh Long - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: baovinhlong.com.vn)
(Cinet)- Nhân Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016, tối 22/4, tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long, UBND tỉnh Vĩnh Long đã khai mạc triển lãm hội chợ sách Vĩnh Long.
Triển lãm, hội chợ sách tỉnh Vĩnh Long năm nay diễn ra từ ngày 22-24/4 với sự tham gia của 4 đơn vị: Thư viện tỉnh Vĩnh Long, Thư viện tư nhân Tứ Hưng, Công ty CP Sách Thiết bị Vĩnh Long và Cửa hàng Fahasa Vĩnh Long với tổng số gần 5.000 đầu sách được trưng bày. Các gian hàng triển lãm được thiết kế theo từng cụm chủ đề riêng tạo thành một không gian văn hóa đọc đặc sắc, đa dạng thu hút người đọc lựa chọn.
Điểm nhấn của triển lãm, hội chợ sách tỉnh Vĩnh Long năm nay là bên cạnh trưng bày, triển lãm sách mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích, cái nhìn đa chiều về các vấn đề lịch sử, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Vĩnh Long nói riêng và của Việt Nam nói chung còn có hoạt động thư pháp phục vụ nhu cầu xin chữ của đọc giả. Ngoài ra, các đơn vị tham gia triển lãm còn thực hiện chương trình bán sách ưu đãi, giảm giá một số loại sách, dụng cụ học tập, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm.
Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Ngày sách Việt Nam hàng năm thông qua các hoạt động như tổ chức triển lãm sách, Hội chợ sách, Giao lưu “Văn hóa đọc”, tổ chức Ngày sách Việt Nam trong hệ thống trường học, thư viện, nhà văn hóa, các bưu điện văn hóa xã, phát động phong trào thu gom sách, tặng sách cho trường học, thư viện…
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mọi người hãy yêu quý, trân trọng sách, xem sách là nhu cầu, thói quen không thể thiếu trong đời sống tinh thần.
Ngày sách Việt Nam nhằm khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, qua đó phát triển kỹ năng rèn luyện nhân cách con người; đồng thời, khẳng định vai trò của sách và tôn vinh những người tham gia sáng tác, xuất bản, sưu tầm, lưu giữ và quảng bá sách.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác