Khai mạc triển lãm “Khám phá Singapore! Sắc màu di sản”

(Cinet)- Chiều 18/10, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Tem Singapore đã tổ chức khai mạc triển lãm “Khám phá Singapore! Sắc màu di sản” nhân kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Singapore.

Một góc Singapore xưa và nay.Một góc Singapore xưa và nay.

Triển lãm “Khám phá Singapore! Sắc màu di sản” giới thiệu những thông tin đa dạng về lịch sử, con người Singapore, các nghề truyền thống, những lễ hội đa chủng tộc và đa văn hóa, những món ăn địa phương nổi tiếng của đảo quốc này thông qua các phần trưng bày tương tác, hình ảnh những con tem, bưu thiếp, ảnh chụp.

Nội dung trưng bày tại Triển lãm gồm sáu phần: Singapore - Xưa và nay; Con người Singapore; Nghề thủ công truyền thống; Ẩm thực; Các lễ hội; Singapore ngày nay.

Bên cạnh phần trưng bày với các hoạt động tương tác trực tiếp ở từng nội dung, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động giáo dục trải nghiệm rất thú vị dành cho trẻ em và gia đình như: tô màu các miếng tem, làm Bungar manggar nhỏ - một đồ vật trang trí truyền thống của Malaysia, thử các trang phục dân tộc truyền thống của cộng đồng người Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ và Peranakan ở Singapore…

Triển lãm “Khám phá Singapore! Sắc màu di sản” đánh dấu một mốc phát triển mới trong quan hệ giữa Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Tem Singapore. Triển lãm cũng khẳng định hướng đi mới của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong việc chủ động tích cực thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế để phối hợp tổ chức trưng bày với các bảo tàng trong khu vực và thế giới.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30/4/2013.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác