Khai mạc Triển lãm "Khám phá văn minh sông Hồng" và "Biển đảo quê hương"

(Cinet)- Chiều ngày 28/8, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh toàn quốc “Khám phá Văn minh sông Hồng” và Triển lãm ảnh của trại sáng tác chủ đề “Biển đảo quê hương”. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.

Thứ trưởng Vương Duy Biên trao giải cho các tác giả. Ảnh: Báo Hải Phòng.Thứ trưởng Vương Duy Biên trao giải cho các tác giả. Ảnh: Báo Hải Phòng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh khu vực đồng bằng sông Hồng và nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ các tỉnh/ thành trong cả nước đồng thời khẳng định: Triển lãm ảnh chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” và Triển lãm ảnh của trại sáng tác “Biển đảo quê hương” là sự kiện văn hóa quy mô cấp quốc gia được tổ chức tại thành phố Hải Phòng từ ngày 28/8/2013 đến ngày 6/9/2013. Đây là hoạt động văn hóa nhiều ý nghĩa trong Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng 2013 và chào mừng Kỷ niệm 68 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2013); Triển lãm là dịp để công chúng thưởng lãm những bức ảnh đẹp, đồng thời là dịp để quảng bá, giới thiệu hình ảnh các tỉnh/thành đồng bằng sông Hồng và đất nước con người Việt Nam đến công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.

Triển lãm "Khám phá văn minh sông Hồng" và "Biển đảo quê hương" gồm hai phần: phần I gồm 162 ảnh của 103 tác giả chọn lọc từ cuộc thi ảnh toàn quốc chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng”; phần II gồm 153 ảnh của 20 tác giả tham dự trại sáng tác chủ đề “Biển đảo quê hương” chụp tại Hải Phòng. Các tác phẩm thể hiện niềm say mê khám phá, tìm hiểu và lưu lại bằng nghệ thuật nhiếp ảnh những nét đẹp đặc trưng của các tỉnh/thành đồng bằng sông Hồng. Đặc biệt hình ảnh về biển đảo quê hương, về thành phố Hải Phòng đầy tiềm năng được đặc tả qua ống kính của các nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc.

 

Khai mạc Triển lãm
Thứ trưởng Vương Duy Biên và các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: Báo Hải Phòng
 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cuộc thi ảnh toàn quốc “Khám phá văn minh sông Hồng” đã trao 3 giải Nhì, 3 giải Ba va 10 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc và giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm được chọn trưng bày tại Triển lãm.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 6/9 phục vụ nhân dân và du khách.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác