Khai mạc triển lãm Lễ hội truyền thống Việt Nam tại Pháp

(Cinet) - Triển lãm nhằm đưa công chúng Pháp, kiều bào Việt Nam ở Pháp và bạn bè quốc tế đến với các lễ hội văn hóa truyền thống giàu bản sắc của đồng bào các dân tộc Việt Nam.

Lễ hội Đền Hùng - một trong những lễ hội văn hóa truyền thống được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Internet)Lễ hội Đền Hùng - một trong những lễ hội văn hóa truyền thống được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Internet)

Triển lãm Lễ hội truyền thống Việt Nam vừa chính thức khai mạc vào ngày 19/5 tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm lần thứ 122 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012) của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. Triển lãm do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ VHTTDL Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức.

Triển lãm trưng bày trên 80 bức ảnh tiêu biểu của nhiều tác giả về các lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam như: Lễ hội đền Hùng (Việt Trì, Phú Thọ), Chọi trâu (Lập Thạch, Vĩnh Phúc), Mỹ Sơn (Quang Nam), Voi (Tây Nguyên),… tiêu biểu cho các vùng miền khác nhau của đất nước và các hoạt động văn hóa dân gian diễn ra trong các lễ hội. Các bức ảnh trưng bày tại triển lãm được lựa chọn từ rất nhiều các tác phẩm tiểu biểu về lễ hội Việt Nam đã đoạt giải tại các cuộc thi ở trong và ngoài nước.

Các bức ảnh trưng bày được giới thiệu theo nhóm các dân tộc, các vùng miền văn hóa của đất nước, đưa người xem tới gần hơn với không gian văn hóa của các dân tộc Việt Nam.

Được biết, sau triển lãm, toàn bộ số ảnh sẽ được tặng cho Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp để tiếp tục sử dụng trong công tác tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá hình ảnh của Việt Nam tại Pháp và châu Âu.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác