Khai mạc Triển lãm mỹ thuật “Biên giới, biển đảo quê hương”

(Cinet)- Chiều 19/8, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội và Hội Mỹ thuật Hà Nội đã phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Biên giới, biển đảo quê hương” tại 2 địa điểm - 45 Tràng Tiền và 19 Hàng Buồm, Hà Nội.

Khai mạc Triển lãm mỹ thuật “Biên giới, biển đảo quê hương” - ảnh 1

Triển lãm trưng bày hơn 160 tác phẩm đồ hoạ, hội hoạ và 12 tác phẩm điêu khắc xuất sắc của các họa sĩ được thực hiện từ 8 trại sáng tác và các chuyến đi thực tế tại Trường Sa (Khánh Hòa), Móng Cái (Quảng Ninh), Hà Tĩnh, Huế, Thanh Hoá, Hòn Dấu (Hải Phòng)... do Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức.

Với nhiều bút pháp nghệ thuật đa dạng, các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm không chỉ khắc họa vẻ đẹp thiên nhiên, con người, những sinh hoạt đời sống của các chiến sĩ biên phòng nơi biên giới, hải đảo mà còn gửi gắm đến người xem thông điệp về tình yêu Tổ quốc, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức giữ gìn, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ trong mỗi người dân Việt Nam.

Ngay sau Lễ khai mạc, đông đảo công chúng Thủ đô đã đến tham quan, thưởng lãm, nhằm tìm hiểu thêm về biên giới, biển đảo của Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 28/8/2012 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền và Phòng triển lãm 19 Hàng Buồm.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác