Khai mạc Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam”

Khai mạc Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” - ảnh 1
(Cinet) – Sáng 18-6, Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” đã được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 29 Hàng Bài, Hà Nội.
Triển lãm do Cục Mỹ thuật – Nhiếp ảnh - Triển lãm (Bộ VHTTDL) và Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức.
Buổi lễ khai mạc triển lãm có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên, cùng đại diện Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, đại diện Cục Mỹ thuật – Nhiếp ảnh - Triển lãm, đại diện và giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam cùng đông đảo phóng viên báo chí.
Theo Ban tổ chức, trước việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép tại khu vực nằm sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Việt Nam đã cực lực phản đối hành động sai trái này. Việc làm của phía Trung Quốc không chỉ gây bức xúc đối với dư luận trong nước mà còn vấp phải phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế. Cùng với nhân dân cả nước, các họa sỹ, nhà điêu khắc cũng đã cực lực phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc.
Phát huy truyền thống yêu nước, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ, các họa sỹ, nhà điêu khắc cùng lên tiếng phản đối hành động sai trái của Trung Quốc thông qua những sáng tác mới, nóng hổi về tình hình Biển Đông. Do vậy, triển lãm lần này được tổ chức cũng là dịp để chuyển tải những thông điệp của đội ngũ họa sỹ, nhà điêu khắc đến với công chúng một cách nhanh chóng.
Triển lãm trưng bày 55 tác phẩm của 50 họa sỹ, nhà điêu khắc tên tuổi của giới Mỹ thuật Việt Nam như: Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Đinh Quân, Phạm Luận, Đào Hải Phong, Lê Trí Dũng, Hoàng Phượng Vỹ... Đặc biệt còn có sự tham gia của các họa sỹ, nhà điêu khắc là lãnh đạo và giảng viên của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.
Triển lãm được coi là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu nước, là thông điệp gửi tới nhân dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết dân tộc của nhân dân Việt Nam, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời cũng gửi thông điệp nhân dân Việt Nam sẽ kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.
Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” sẽ diễn ra tới hết ngày 24-8 tới.
Một số hình ảnh tại triển lãm:
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” - ảnh 2  
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên phát biểu khai mạc Triển lãm  
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” - ảnh 3  
Cùng các đại biểu tham dự triển lãm  
    Và một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:  
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” - ảnh 4  
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” - ảnh 5  
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” - ảnh 6  
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” - ảnh 7  
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” - ảnh 8  
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” - ảnh 9  
 
L.S
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác