Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Gọi thu”

Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Gọi thu” - ảnh 1
Tác phẩm "Điện Biên đón tướng Giáp" của hoạ sĩ Phạm Phi Châu
(Cinet)- Ngày 22/9, tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức triển lãm mỹ thuật “Gọi thu” của Câu lạc bộ Hội viên Cao tuổi Hội mỹ thuật Việt Nam.
Đây là hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10) và chuẩn bị Đại hội Mỹ thuật lần thứ 8. Tham gia triển lãm có nhiều họa sĩ cao tuổi có thể kể đến như: Phan Kế An, Nguyễn Trọng Đoan, Vũ An Chương, Đỗ Hữu Huề, Đặng Quý Khoa, Phạm Ngọc Khuê, Vũ Đăng Đính, Đỗ Mạnh Cương, Trần Nguyên Đán, Nguyễn Nghĩa Duyện, Nguyễn Tiến Cảnh, Nguyễn Trọng Cường, Phạm Phi Châu...
Câu lạc bộ hội viên cao tuổi của Hội Mỹ Thuật Viêt Nam riêng tại Hà Nội đã có tới hơn 170 họa sỹ cao tuổi. Mặc dù tuổi cao nhưng hầu hết các cụ đều rất hăng hái tích cực lao động sáng tạo và gửi gắm lòng mình vào những nét bút, mảng mầu thể hiện những tâm tư tình cảm, xúc động, rung động trước vẻ đẹp thiên nhiên và với những ký ức, hồi ức lịch sử và trước cuộc sống đời thường muôn hình muôn vẻ hiện tại.
Triển lãm lần này trưng bày 123 tác phẩm của 88 tác giả với nhiều thể loại phong phú, đa dạng về phong cách, súc tích về nội dung. Chất liệu tác phẩm từ các loại sơn dầu, sơn mài, bột màu, thuốc nước, mực nho, điêu khắc, những tranh đồ họa, với những bút pháp thể hiện phóng khoáng… Nội dung các tác phẩm thể hiện tấm lòng của các họa sĩ cao tuổi trước phong cảnh đẹp của quê hương đất nước, ca ngợi người lao động, những sinh hoạt đời thường. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 02/10/2014.
Được biết, cùng ngày, tại TP.HCM cũng diễn ra Triển lãm Câu Lạc Bộ Mỹ Thuật Người Cao Tuổi 2014 trưng bày 46 tác phẩm của 30 tác giả Câu Lạc Bộ Nghệ sĩ Cao Tuổi của Hội Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác