Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Hải Phòng - Thành phố của tôi”

Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Hải Phòng - Thành phố của tôi” - ảnh 1
(Cinet)- Sáng 30/1, tại Trung tâm triển lãm và mỹ thuật Hải Phòng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng khai mạc triển lãm mỹ thuật “Hải Phòng - Thành phố của tôi”.
Triển lãm trưng bày 100 bức tranh và 4 tác phẩm điêu khắc của các tác giả trong và ngoài thành phố Hải Phòng.
Các tác phẩm này là kết quả của trại sáng tác mỹ thuật với chủ đề “Thành phố của tôi” và cuộc phát động sáng tác mỹ thuật với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố tôi yêu”.
Sau một thời gian ngắn đi thực tế tại các địa điểm sáng tác, bằng tài năng và tâm huyết và tình yêu dành cho thành phố, các họa sỹ tham gia trại sáng tác đã sáng tác nhiều tác phẩm có nội dung phong phú, chất lượng nghệ thuật cao, mang đến luồng gió mới cho hội họa thành phố.
Bên cạnh tranh của những họa sỹ có tên tuổi của Hải Phòng như Nguyễn Hà, Nguyễn Duy Lộc, Sơn Trúc, Nguyễn Trọng Khải, Quốc Thái, Trần Vinh, Đặng Tiến… trong triển lãm này còn có tác phẩm của nhiều họa sỹ trẻ như Phạm Xuân Diệu, Đào Song Thắng, Lập Phương và các họa sỹ Hải Phòng đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội như Phan Bách, Đặng Hiệp, Phan Quang Tuấn.
Triển lãm là dịp gặp gỡ, giao lưu của các họa sỹ và những người yêu nghệ thuật, đồng thời cũng là dịp để công chúng hiểu thêm về tình yêu quê hương đất nước, quảng bá hình ảnh thành phố đến bạn bè trong và ngoài nước thông qua những tác phẩm mỹ thuật.
Triển lãm mở cửa trong 2 đợt. Đợt 1 từ 30/1 đến 6/2 và đợt 2 từ 11/2 đến 23/2.
CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác