Khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ XXI

(Cinet) - Triển lãm mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ XXI vừa chính thức khai mạc vào sáng 28/8 tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ Thuật thành phố Hoa phượng đỏ.
 
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ XXI - ảnh 1
Một góc triển lãm. (Ảnh: TTXVN)

Triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2016) và Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2016). Đây cũng và là hoạt động thường niên của nghệ sĩ các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Triển lãm giới thiệu 222 tác phẩm mỹ thuật của 213 tác giả, trong đó có 88 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, 125 tác giả là hội viên Hội mỹ thuật các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh và Thái Bình. Đây là các tác phẩm mới sáng tác trong khoảng thời gian từ tháng 8/2015 đến nay. Tất cả đã thể hiện được tinh thần hăng say sáng tạo tìm tòi trong bút pháp nội dung và tư tưởng của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong khu vực.

Tại triển lãm, các tác phẩm mỹ thuật xuất sắc nhất đã được Hội đồng nghệ thuật trao giải. Giải A  được trao cho tác phẩm “Trước giờ biểu diễn” của tác giả Nguyễn Quốc Việt (Thái Bình); giải B thuộc về tác phẩm “Mùa cây thay lá” của tác giả Đặng Tiến (Hải Phòng) và giải C thuộc về tác phẩm “Công chúa” của tác giả Nguyễn Viết Thắng (Hải Phòng).

Triển lãm mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 21 sẽ mở của đón khách tới thưởng lãm  từ nay tới hết ngày 6/9/2016.

KA (Tổng hợp: TTX, mythuathaiphong)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác