Khai mạc Triển lãm mỹ thuật miền Đông Nam Bộ

(Cinet)- Ngày 11/8, tại TP Bà Rịa, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực VII miền Đông Nam Bộ lần thứ XVIII.

Cắt băng khai mạc triển lãm (ảnh: Đài PTTH Bà Rịa-Vũng Tàu).Cắt băng khai mạc triển lãm (ảnh: Đài PTTH Bà Rịa-Vũng Tàu).

Diễn ra từ 11 đến 20/8, triển lãm giới thiệu hơn 200 tác phẩm của 195 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và hội viên, chưa là hội viên Hội Mỹ thuật các tỉnh: Lâm Đồng, Đắc Nông, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa -Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương và Tây Ninh.

Những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm gồm các thể loại tranh, tượng, sắp đặt với các chất liệu được sử dụng nhiều như: sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, mầu nước, đá, đồng... Các tác phẩm thể hiện đề tài phong cảnh và con người trong các hoạt động lao động, sinh hoạt ở các địa phương trong cả nước. Bằng tình yêu quê hương, đất nước cùng với sự đam mê nghề nghiệp, các họa sĩ, nhà điêu khắc kỳ vọng sẽ đem lại sự thích thú cho khán giả đến xem và góp phần nâng cao thị hiếu thẩm mỹ, văn hóa nghệ thuật của người dân.

Trước lễ khai mạc, ngày 10/8, ban tổ chức cũng đã tiến hành chấm giải cho các tác phẩm tham dự triển lãm. Kết quả, giải A thuộc về tác phẩm Bến đợi của tác giả Phạm Công Hoàng (Đồng Nai); giải B thuộc về tác phẩm Đảo xa của tác giả Văn Ngọc (Bà Rịa-Vũng Tàu); giành giải C là tác phẩm Cây phong ba của tác giả Nguyễn Hùng Việt (Bình Dương). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải khuyến khích cho 3 tác phẩm: Chiều thu quê (Mai Thanh Thìn, Bà Rịa-Vũng Tàu), Thiếu nữ và hoa (Nguyễn Quang Sơn, Bình Dương), Thiết kế bìa và tạp chí (Nguyễn Đức Hòa, Bình Thuận).

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác