Khai mạc Triển lãm mỹ thuật “Những khoảnh khắc”

(Cinet)- Triển lãm “Những khoảnh khắc” trưng bày 95 tác phẩm mỹ thuật của 85 tác giả là các nữ họa sĩ trong cả nước. Đây là những tác phẩm mới được sáng tác thể hiện những khoảnh khắc đẹp được chiêm nghiệm qua cái nhìn chân thực của nhiều thế hệ nữ họa sĩ.

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại lễ khai mạc.Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại lễ khai mạc.

Triển lãm đã chính thức khai mạc chiều ngày 25/02 tại Hà Nội. Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm gồm nhiều mảng đề tài khác nhau như: phong cảnh, biển đảo, chiến tranh, tĩnh vật, chân dung… nhưng nổi bật đó là mảng đề tài thể hiện hình ảnh, vẻ đẹp người mẹ, người phụ nữ Việt Nam. Vẻ đẹp đó được các nữ họa sĩ thể hiện qua nhiều chất liệu như sơn mài, lụa, sơn dầu, bột màu…

Bằng những mảng màu nhã nhặn, đơn giản, không cầu kỳ, các nữ họa sĩ đã thể hiện thành công nhiều giai đoạn trong cuộc đời người phụ nữ. Đó là hình ảnh cô bé theo mẹ lên nương, chân dung thiếu nữ với đôi má ửng hồng, có khi lại là những người phụ nữ thành đạt trong xã hội ngày nay và cũng có cả những người mẹ, người chị cầm súng chiến đấu bảo vệ quê hương.

Triển lãm mỹ thuật của các nữ họa sĩ là hoạt động thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam nhằm quảng bá tác phẩm, thúc đẩy sáng tác, đồng thời tạo một không khí sáng tác sôi nổi trong các nữ tác giả. Triển lãm cũng là dịp để công chúng yêu hội họa hiểu hơn về những đóng góp của các nữ họa sĩ Việt Nam trong nền mỹ thuật đương đại.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác