Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2016

(Cinet) - Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2016 đã chính thức khai mạc vào chiều 30/9 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Số 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội).
 
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2016 - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2016 là hoạt động thường niên do Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức nhằm giới thiệu những sáng tác mới nhất của các nghệ sĩ tạo hình Thủ đô. Đây là hoạt động chào mừng 62 năm ngày ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016), 50 năm thành lập Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội (1966 – 2016).

Triển lãm trưng bày 250 tác phẩm ở các thể loại Hội họa, Đồ họa và Điêu khắc với nhiều chất liệu quý (Sơn mài, Sơn dầu, Lụa, Acrylic, gỗ, đá, đồng) của 250 tác giả tập trung phản ánh nhiều mặt của Thủ đô ngàn năm văn hiến Hà Nội trong thời chiến cũng như thời bình với các chủ đề như: Tôn vinh truyền thống vẻ vang của Thủ đô trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; những tác phẩm thể hiện phong cảnh, Di tích lịch sử văn hóa, phong tục, lễ hội truyền thống; hay những tác phẩm về cuộc sống nội đô và ven đô với phố phường cổ và hiện đại, đến vùng Hà Nội mở rộng với làng bản, rừng núi, hay sông biển các nơi. Những cảnh sắc cuộc sống được thể hiện trong nhiều bố cục phản ánh đời sống sinh hoạt, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ biên cương, biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Bên cạnh những tranh đề tài còn có những tranh phong cảnh, cuộc sống đời thường dung dị.

Với sự phong phú về tác phẩm, đa dạng nội dung đề tài đem lại cho người xem nhiều cách khai thác,  lắng đọng cảm xúc của nhiều phong cách tác giả. Nhiều tác phẩm được thể hiện công phu, lao động nghiêm túc, tràn đầy cảm xúc nghệ thuật, toát lên tình cảm của tác giả yêu quý thủ đô ngàn năm văn hiến, trái tim cả nước trước sự phát triển mới.

Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2016 sẽ mở cửa đón công chúng yêu mỹ thuật thủ đô tới tham quan, thưởng lãm từ nay cho tới hết ngày 11/10/2016.

Một số hình ảnh tại triển lãm:
 
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2016 - ảnh 2
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2016 - ảnh 3
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2016 - ảnh 4
Khách tham quan, thưởng lãm triển lãm.


Tin, ảnh: Anh Vũ

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác