Khai mạc Triển lãm “Những người đẹp Nga và tâm hồn dân tộc”

(Cinet)- Ngày 11/11, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Liên Bang Nga tổ chức triển lãm với chủ đề “Những người đẹp Nga và tâm hồn dân tộc”.

Khai mạc Triển lãm “Những người đẹp Nga và tâm hồn dân tộc” - ảnh 1

Triển lãm “Những người đẹp Nga và tâm hồn dân tộc” trưng bày các bộ trang phục truyền thống của phụ nữ Nga từ thế kỷ XVIII đến đầu thế kỷ XX. Không gian của triển lãm cũng bao gồm bộ sưu tập thủ công mỹ nghệ rất đặc sắc của người dân Nga.

Đây là một trong những sự kiện đặc sắc trong khuôn khổ những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam, nhằm thực hiện chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam và Liên Bang Nga giai đoạn 2013 - 2015.

Triển lãm là cơ hội để khán giả được tiếp cận với những giá trị văn hóa từ nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống của người dân Nga, hiểu sâu hơn về sự sáng tạo nghệ thuật cũng như đời sống tinh thần của nhân dân Nga. Đồng thời, triển lãm cũng góp phần củng cố, tăng cường hơn nữa mối quan hệ, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Liên Bang Nga.

Việt Nam và Liên bang Nga gắn bó với nhau bằng truyền thống lâu đời và tình hữu nghị vĩ đại. Những năm qua, mối quan hệ văn hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga không ngừng được đẩy mạnh. Hai nước thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc như: Những ngày Hà Nội tại Moskva, Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga, Tuần lễ phim Nga tại Hà Nội, Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam… Bên cạnh đó, Việt Nam và Liên bang Nga cũng đã xúc tiến nhiều chương trình hợp tác đào tạo cán bộ, chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và du lịch.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác