Khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” - ảnh 1
Các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: VH
Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2014) và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 -CT/TW của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".
Theo đó, Triển lãm gồm có hai phần: Phần I: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta. Phần II: Là những hình ảnh và bài viết về những tấm gương bình dị mà cao quý.
Với hơn 200 hình ảnh và tài liệu, nội dung triển lãm khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ đã được Đảng và Nhà nước ta phát động ngay sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời. Đồng thời, triển lãm giới thiệu tới công chúng 124 tấm gương điển hình tiên tiến (124 là con số kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu) của 49 tập thể và 75 cá nhân đã được Ban Tuyên giáo của 40 tỉnh, thành phố, Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng) và Tổng cục xây dựng lực lượng Bộ Công an lựa chọn và tôn vinh. Mỗi hình ảnh, mỗi bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể, những cá nhân và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, dốc sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước.
Triển lãm “Những tấm gương bình dị và cao quý” không chỉ tôn vinh những tấm gương người tốt, việc tốt trên khắp mọi miền đất nước mà còn góp phần để người xem nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, mỗi người có thể tìm ra cho mình những phương pháp học tập và làm theo Người trong công việc thiết thực hằng ngày.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác