Khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị - Tỏa sáng giữa đời thường”

(Cinet)- Ngày 17/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở VHTTDL thành phố TP.Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm ảnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chủ đề “Những tấm gương bình dị - Tỏa sáng giữa đời thường”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: CPV)Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: CPV)

Triển lãm diễn ra đến ngày 23/12, trưng bày cùng một lúc ở 3 địa điểm: Nhà Văn hóa Thanh niên TP.Hồ Chí Minh, Cung Văn hóa lao động Thành phố và Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh.

Triển lãm trưng bày 110 bức ảnh về con người, việc làm tốt đẹp trong cuộc sống thường ngày, mang ý nghĩa sống, chiến đấu, lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đó là các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp của thành phố gương mẫu rèn luyện, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân; những gương cán bộ, công chức liêm chính; kỹ sư, bác sĩ, giáo viên, công nhân tận tụy với nghề, sống cần kiệm, phát huy sáng tạo, cải tiến kỹ thuật để tạo ra những sản phẩm có chất lượng; đặc biệt còn có các cô, bác tuy tuổi cao sức yếu nhưng vẫn đang miệt mài lo toan việc xóm thôn, khu phố sao cho văn minh, sạch đẹp, an toàn.

Qua những bức ảnh sinh động đã cho thấy sự vươn lên của Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục xây dựng và phát triển. Thành phố ngày càng có nhiều những tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu không ngừng lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Theo Ban tổ chức, những hình ảnh trưng bày sẽ được đưa đi triển lãm lưu động tại 50 địa điểm khác tại các trường đại học, các trung tâm văn hóa quận, huyện, các khu chế xuất - khu công nghiệp nhằm giới thiệu, phổ biến những tấm gương điển hình đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

CN/TTX

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác