Khai mạc Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình 2016

(Cinet)- Ngày 13/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình - Telefilm 2016.
 
Khai mạc Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình 2016 - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Nguồn ảnh: daidoanket.vn

Triển lãm quy tụ 350 gian hàng của 200 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, đa phần là những nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình phát triển như Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Singapore...

Về phía Việt Nam có sự tham gia của các đài truyền hình trong nước và những đơn vị lớn về công nghệ sản xuất chương trình truyền hình hiện nay như Cát Tiên Sa, BHD, Lasta, Sóng Vàng, ADT, Sunrise, Việt com, Dolphin...

Trong khuôn khổ các hoạt động của Telefilm 2016, nhiều hội thảo, tọa đàm chuyên sâu cũng được tổ chức, nổi bật như: “Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình”; “Vai trò và sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp Việt Nam”; “Xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường radio từ góc độ tâm lý người Việt” và hội thảo “Chung tay bảo vệ bản quyền tác giả”.

Telefilm là sự kiện hằng năm được tổ chức dành cho các đơn vị chuyên ngành truyền hình dưới sự chủ trì của Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình, phối hợp cùng Công ty Cổ phần Adpex thực hiện. Sau 3 năm, Telefilm đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của ngành phim và truyền hình Việt Nam, được tổ chức với mục tiêu dần tạo lập sàn giao dịch về nội dung, công nghệ phim và truyền hình hiệu quả, là nơi quy tụ các đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối nội dung, chương trình, thiết bị và công nghệ phim truyền hình trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các đơn vị chuyên ngành về phim và truyền hình trong khu vực và trên thế giới.

Minh Nguyệt (Tổng hợp: VN+, qdnd.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác