Khai mạc Triển lãm “Sắc màu Bengal”

(Cinet)- Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bangladesh, sáng 5/6, triển lãm “Sắc màu Bengal” đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã đến dự.

Tác phẩm trưng bày tại Triển lãm.Tác phẩm trưng bày tại Triển lãm.
 

Cùng dự triển lãm có đại điện Đại sứ quán Bangladesh tại Việt Nam, ngài Đại sứ Supradip Chakma và đông đảo công chúng yêu nghệ thuật.

 

Theo đó, Triển lãm “Sắc màu Bengal” trưng bày 30 tác phẩm của 5 họa sỹ nữ đến từ Bangladesh, gồm: Kanak Chanpa Chakma, Maksuda Iqbal Nipa, Bipasha Hayat, Shameem Subrana và Samina Nafies. Cả 5 họa sỹ nổi tiếng đều có phong cách vẽ tranh riêng của mình. Kanak Chanpa Chakma nổi tiếng vì những bức tranh sơn dầu mô tả cuộc sống, phong cách của những người thiểu số ở Bangladesh. Bipasha Hayat theo trường phái trừu tượng và trong tranh của cô có một sự hài hòa nhẹ nhàng. Cô là một họa sỹ nổi tiếng, người viết kịch bản phim truyền hình, đạo diễn và kiêm luôn diễn viên. Samina Nafies chuyên sâu vào đồ gốm dân dã nông thôn và cô luôn tạo ra những sản phẩm độc đáo. Shameem Subrana chơi đùa với màu sắc sống động mà tạo ra những bức tranh thật thích mắt. Maksuda Iqbal Nipa là một họa sỹ theo trường phái trừu tượng nổi danh, cô đã để lại dấu ấn đặc biệt trong tranh sơn dầu…

 

Thể hiện xúc cảm về núi đồi và thảo nguyên bao la của các sắc tộc Bengal với những màu sắc đặc trưng, sống động, “Sắc màu Bengal” đem đến cho công chúng câu chuyện chưa kể về Bangladesh. Triển lãm này sẽ mở ra một chân trời mới của văn hóa và nghệ thuật trong phạm vi của mối quan hệ song phương tôt đẹp giữa Việt Nam và Bangladesh. Điều đó càng có ý nghĩa hơn vào thời điểm hai nước đang kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác