Khai mạc Triển lãm "Sắc màu Việt Nam" tại Thủ đô PhnomPenh

Chiều 4/10, tại Nhà hát Chaktomuk (Thủ đô Phnom Penh) đã diễn ra Lễ khai mac Triển lãm “Sắc màu Việt Nam”. Đây được xem là hoạt động điểm nhấn trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2017.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeurng Sackona, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Vương Duy Biên, Đại biên lâm thời nước CHXHCN Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Trác Toàn đã dự và cắt băng khai mạc triển lãm.
 
Khai mạc Triển lãm
Lãnh đạo hai nước cắt băng khánh thành triển lãm

Phát biểu tại lễ lhai mạc khai mạc, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL Việt Nam) Nguyễn Trùng Khánh khẳng định, với nền tảng quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ lâu đời giữa Việt Nam và Campuchia, hợp tác giao lưu văn hóa đang ngày càng trở nên quan trọng, góp phần không nhỏ vào việc phát triển quan hệ hơp tác giữa hai quốc gia.

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, triển lãm “Sắc màu Việt Nam” trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2017 được tổ chức với mong muốn giới thiệu tới nhân dân Campuchia và bạn bè quốc tế vẻ đẹp về đất nước , con người Việt Nam thông qua các bức ảnh về phong cảnh, văn hóa, con người, đặc biệt là các di sản thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh vào Danh mục Di sản thế giới cùng các hiện vật văn hóa đặc trưng của Việt Nam
 
Khai mạc Triển lãm
Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ VHTTDL Nguyễn Trùng Khánh phát biểu khai mạc Triển lãm

 “Triển lãm Sắc màu Việt Nam không chỉ giới thiệu về vẻ đẹp Việt Nam mà còn góp phần tạo nên thành công chung của Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2017.”, Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cho hay.

Ông Hab Touch (Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia) chia sẻ, Triển lãm Sắc màu Việt Nam có ý nghĩa như cây cầu nối hai nền văn hóa của hai dân tộc Việt Nam và Campuchia, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ giao lưu văn hóa, đặc biệt trong bối cảnh quá trình toàn cầu hóa hiện nay và sự phát triển vì hòa bình của Campuchia.
 
Khai mạc Triển lãm
Các đại biểu tham quan triển lãm

Ông Hab Touch nhấn mạnh, việc chia sẻ những kiến thức và giá trị văn hóa thông qua các triển lãm nghệ thuật là cơ sở quan trọng kết nối quan hệ giữa con người với con người của hai đất nước, giúp hai dân tộc hiểu nhau hơn; củng cố và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

Triển lãm "Sắc màu Việt Nam" trưng bày hơn 40 năm bức ảnh, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ gốm…nhằm giới thiệu đến nhân dân Campuchia và bạn bè quốc tế về vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam. Triển lãm sẽ diễn ra từ 4 - 6/10./.

Theo Tổ Quốc
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác