Khai mạc triển lãm “Tổng Bí thư Trường Chinh - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

(Cinet) – Triển lãm “Tổng Bí thư Trường Chinh – Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” vừa chính thức khai mạc vào sáng 18/01 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 
Khai mạc triển lãm “Tổng Bí thư Trường Chinh - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: TTXVN)

Triển lãm do Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Đây là sự kiện hướng đến kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh (9/02/1907 - 9/02/2017) - một nhân cách lớn, người cộng sản kiên cường mẫu mực, nhà lãnh đạo chính trị kiệt xuất, nhà lý luận, nhà văn hóa nổi tiếng, người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Với hơn 200 ảnh, tài liệu, hiện vật, trong đó có nhiều tài liệu, bút tích lần đầu tiên được công bố, triển lãm giới thiệu khái quát về cuộc đời và sự nghiệp của Tổng Bí thư Trường Chinh trên nhiều cương vị là nhà chính trị kiệt xuất, nhà văn hóa lớn, nhà báo nổi tiếng và những đóng góp của đồng chí trong Cách mạng tháng Tám, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và công cuộc đổi mới đất nước.

Triển lãm gồm năm phần chính: Phần 1 - giới thiệu về quê hương-gia đình - tuổi trẻ (1907 - 1927); Phần 2 giới thiệu về bước đường từ một thanh niên yêu nước trở thành người cộng sản, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1927 - 1945); Phần 3 tập trung giới thiệu về những hình ảnh, bài viết, thư, điện của đồng chí trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc (1945 - 1954); Phần 4 - đồng chí Trường Chinh với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1954 - 1975) và phần 5 là những nội dung về đồng chí Trường Chinh trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và công cuộc đổi mới đất nước (1975 - 1988).

Triển lãm “Tổng Bí thư Trường Chinh – Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” diễn ra từ nay đến cuối tháng 3/2017.

AV (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác